คนลีกภูมิภาคเฮ! นายกวรวีร์พ้นแบน พร้อมทวงตำแหน่งคืน

ข่าว

คนลีกภูมิภาคเฮ! นายกวรวีร์พ้นแบน พร้อมทวงตำแหน่งคืน

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2558 15:00 น.

  คนลีกภูมิภาคเตรียมเฮ! หลัง "บิ๊กน้อย" นายวิมล กาญจนะ บิ๊กบอสลีกรากหญ้ายืนยันว่า "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี จะกลับมาทวงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทยอีกครั้งหลังพ้นโทษแบน 90 วันเพื่อสานต่อนโยบายจัดตั้งบริษัทลีกภูมิภาคผลักดันสู่ตลาดหลักทรัพย์เร็วๆนี้...

  วันที่ 6 ธ.ค. นายวิมล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค เปิดเผยว่าจากการติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการลงสมัครรับเลือกตั้งของอดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นายวรวีร์ มะกูดี มาตลอดอยากจะบอกกับพี่น้องชาวลีกภูมิภาคให้เกิดความมั่นใจว่าหลังพ้นกำหนดพักงาน 90 วันจาก FIFA ท่านพร้อมลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯสมัยหน้าอย่างแน่นอน เพื่อสานต่อนโยบายสำคัญที่ท่านได้วางรากฐานเอาไว้ นั่นคือการจัดตั้งบริษัท ลีกภูมิภาค พร้อมผลักดันให้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯกลายเป็นบริษัทมหาชน ของชาวลีกภูมิภาคในอนาคตอันใกล้นี้

  บริษัท ลีกภูมิภาค จัดตั้งขึ้นมาเพื่อบริหารจัดการ การจัดการแข่งขันในภาพรวมเพื่อยกระดับการแข่งขันและทีมสโมสรให้เข้าสู่มาตรฐานสากล โดยจะเน้นไปที่หลักการบริหารแบบเชิงรุก เป็นไปโดยความโปร่งใส ถูกต้อง เป็นธรรม ตามหลักธรรมมาภิบาล สิทธิประโยชน์ต่างๆที่เกิดขึ้นจะตกสู่สโมสรสมาชิกอย่างเท่าเทียมกัน และหนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญตามแนวคิดของนายวรวีร์ มะกูดี ที่วางไว้ในอนาคตก็คือการผลักดันบริษัทลีกภูมิภาค ให้ก้าวขึ้นสู่บริษัทมหาชน จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งหลายคนมองว่าอาจจะเห็นเป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่นับจากเริ่มตั้งบริษัทขึ้นมา เราได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่เกี่ยวกับการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ รวมถึง เรามีแนวคิด แนวปฏิบัติหลายทางที่มองแล้วสามารถเป็นจริงขึ้นมาได้

  เหตุผลหลักที่สำคัญประการหนึ่งก็คือ บริษัท ลีกภูมิภาค เป็นบริษัทที่ทุกสโมสรทั่วประเทศมีส่วนร่วมในการบริหาร ด้วยฐานของสโมสรที่แข็งแกร่งขึ้น การสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ฯลฯ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะเป็นรากฐานที่สำคัญที่จะช่วยผลักดันให้บริษัทลีกภูมิภาค เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เป็นบริษัทมหาชนได้ซึ่งถือเป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดเป้าหมายหนึ่งในอนาคตของเรา ส่วนเป้าหมายระยะสั้นที่เราจะต้องดำเนินการไปให้ถึงโดยเร็วที่สุดก็คือการช่วยยกมาตรฐานทุกทีมที่เข้าแข่งขันให้ได้มาตรฐานเท่าเทียมกันโดยเร็วที่สุด เพราะสิ่งที่จะตามมาคือสิทธิประโยชน์และการพัฒนาในรูปแบบต่างๆที่สโมสร นักกีฬา รวมถึงวงการฟุตบอลของเราจะได้รับ ประธานลีกรากหญ้า สรุปส่งท้ายด้วยความมั่นใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์