ตร.แจงเปรียบเทียบปรับแล้ว นศ.สาวโพสต์เจอแท็กซี่พูดจาแทะโลม-พกมีด

ข่าว

ตร.แจงเปรียบเทียบปรับแล้ว นศ.สาวโพสต์เจอแท็กซี่พูดจาแทะโลม-พกมีด

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2558 14:55 น.

  กรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 1258167 ได้ตั้งกระทู้ "จากข่าวแท็กซี่มหิดลที่แชร์กัน ไม่คิดว่าจะเกิดกับคนใกล้ตัว" ได้เล่าเหตุการณ์เตือนภัยจากแท็กซี่ หลังเพื่อนเจ้าของกระทู้ประสบเจอกับตัวเอง ระบุว่า

  เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 เวลาประมาณ 17.45 น. เพื่อนเจ้าของกระทู้ เป็นนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 ได้นั่งแท็กซี่กลับบ้านจากมหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างที่ขึ้นรถแท็กซี่เพื่อนก็ได้ส่งข้อความและคลิปเสียงมาจากแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นบทสนทนาระหว่างเพื่อนกับแท็กซี่ โดยแท็กซี่พูดคุยในทำนองจะจีบเพื่อน แต่ไม่ถึงขั้นลามกอนาจาร อีกทั้งหน้าต่างทุกบานในรถจะมีแผ่นบังแดดปิดกั้นไว้หมด และที่บังแดดหน้ารถแท็กซี่ก็มีกระจกแปะเพิ่มอีกบาน เพื่อคอยมองเพื่อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหลังจากที่เพื่อนได้ส่งเลขทะเบียนรถแท็กซี่ ทะเบียน ทศ 9873 มาให้ ก็ได้นำไปค้นในเว็บไซต์กูเกิลก็พบว่า เลขทะเบียนรถคันดังกล่าว เคยมีข่าวประเภทโรคจิตแอบมองสาวในห้องน้ำหญิงด้วย หลังจากนั้นเพื่อนก็ได้ขอลงจากรถแท็กซี่บริเวณด้านหน้า สน.ศาลาแดง ซึ่งเป็นจังหวะที่มีด่านตำรวจตั้งพอดี และได้แจ้งกับทางตำรวจว่า โชเฟอร์แท็กซี่คนนี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พูดจาแทะโลมตลอดทาง หลังจากที่ตำรวจได้ตรวจสอบรถแท็กซี่พบว่า ในรถมีมีดยาว 9 นิ้ว จำนวน 2 เล่ม คัตเตอร์และมีดสวิซเล็กๆ อยู่ โดยโชเฟอร์แท็กซี่อ้างเพียงว่า เจอแม่ค้าทำหล่นเลยเก็บไว้

  หลังจากนั้น เพื่อนจึงได้แจ้งความจับรถแท็กซี่ในข้อหาพกอาวุธมีด ส่วนข้อหาพฤติกรรมไม่เหมาะสมมีหลักฐานไม่เพียงพอ จึงไม่ได้แจ้งความ ขณะที่เจ้าของกระทู้ระบุตอนท้ายเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้รถแท็กซี่คันนี้ยังวิ่งรับผู้โดยสารอยู่ อยากเตือนทุกคนให้ระมัดระวังเวลานั่งรถแท็กซี่ ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวพันทิปจำนวนมาก ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความปลอดภัยในการนั่งรถแท็กซี่

  ล่าสุดสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ร.ต.ท.วรกร แก้วบุรี พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า น้องนักศึกษาคนดังกล่าวได้นั่งรถแท็กซี่ทะเบียน ทศ 9873 จากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อจะกลับบ้าน ขณะที่นั่งอยู่ในรถ โชเฟอร์แท็กซี่มีการพูดจาเหมือนจะจีบน้อง แต่ไม่ได้ลวนลามอะไร และเป็นจังหวะที่รถแท็กซี่วิ่งผ่านจุดตั้งด่านของ สน.ศาลาแดงพอดี น้องจึงได้แจ้งให้ตำรวจทราบ และจากการตรวจสอบในรถก็พบมีดปอกผลไม้ 2 เล่ม ทางตำรวจจึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวน 200 บาท และจากการตรวจสอบประวัติของรถแท็กซี่คันดังกล่าว ก็ไม่พบประวัติอาชญากรรม

  ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการให้บริการรถโดยสารสาธารณะไม่เป็นธรรม หรือพบเหตุในลักษณะเช่นนี้ สามารถร้องเรียนมายังกรมการขนส่งทางบกได้ทันที ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์