วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พาร์ดิว' มั่น 'ลูกากู' เจ๋งตามรอย 'ดร็อกบา'

'พาร์ดิว' มั่น 'ลูกากู' เจ๋งตามรอย 'ดร็อกบา'

  • Share:

อลัน พาร์ดิว นายใหญ่คริสตัล พาเลซ เชื่อว่า โรเมลู ลูกากู หัวหอกฟอร์มฮอตของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน จะเดินตามรอยเท้า ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานของเชลซีเป็นศูนย์หน้าชั้นยอดในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ธ.ค. ว่า อลัน พาร์ดิว กุนซือของ "ปราสาทเรือนแก้ว" คริสตัล พาเลซ มั่นใจว่า โรเมลู ลูกากู ดาวยิงผิวสีของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน จะกลายเป็นนักเตะชั้นยอดเทียบเคียง ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตตำนานดาวยิงของเชลซีอย่างแน่นอน

ดาวยิงวัย 22 ปี กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม หลังยิงไป 13 ประตู จาก 18 นัด ทุกรายการให้กับทอฟฟี่สีน้ำเงินในฤดูกาลนี้ รวมไปถึงซัดไปถึง 6 ลูก จาก 5 นัดล่าสุด พาทีมไร้พ่ายมา 6 เกมติดต่อกันเข้าให้แล้ว

โดย อลัน พาร์ดิว นายใหญ่คริสตัล พาเลซ ออกโรงชมดาวยิงทอฟฟี่เม็นรายนี้ ก่อนที่ทั้งสองทีมจะลงเผชิญกันในนัดมันเดย์ไนท์ว่า "เขาคือดาวยิงที่สมบูรณ์แบบ เรามองไปที่ตำนานดาวยิงในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา นั่นก็คือดร็อกบา และคุณต้องว่า ลูกากู มีความคล้ายคลึงกับตำนานรายนี้เป็นอย่างยิ่ง

ลูกากูเป็นนักเตะที่ผิดปกติในเรื่องที่เขาถนัดเท้าซ้ายโดยธรรมชาติ แต่ผมคิดว่าสำหรับดาวยิงคนหนึ่งแล้วก็ถือว่าได้เปรียบเลยนะ เพราะกองหลังส่วนใหญ่จะป้องกันแต่นักเตะที่ถนัดเท้าขวา และเขาทำให้พวกที่ประกบตัวเขาเผชิญกับปัญหาเล็กน้อย ซึ่งทำให้เขาแตกต่างจากคนอื่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้