ไลฟ์สไตล์
100 year

ทพ.ปะทะโจรใต้ ประชุมวางแผนในหมู่บ้าน โดนยิงเลือดสาดหามกันหนี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2558 14:35 น.
SHARE

ทหารพรานที่ยะลาเข้าตรวจในหมู่บ้านที่ อ.บันนังสตา หลังสืบทราบมีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกว่า 10 คน มาประชุมเตรียมก่อเหตุช่วงปีใหม่ แต่อีกฝ่ายรู้ตัวเกิดปะทะกันหลายรอบ ก่อนที่คนร้ายจะหนีไป ทิ้งรอยเลือดหลายจุด จับผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน...  

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 มีรายงานว่า ช่วงเช้าเวลา 08.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.2558  เจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 47 บ้านสะปาเราะ หมู่ 5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา สนธิกำลังกับทหารพราน กรมทหารพรานที่ 41 บ้านวังพญา หมู่ 2 ต.วังพญา อ.รามัน เข้าปิดล้อมพื้นที่บ้านอุแบ หมู่ 1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบไม่ต่ำกว่า 10 คน นัดหมายมารวมพลวางแผนเพื่อร่วมกันก่อเหตุร้ายช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่เป้าหมายใน อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง และ อ.ยะหา จ.ยะลา

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่า ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่เคลื่อนเข้าสู่เป้าหมาย ซึ่งอยู่บนเชิงเขาท้ายหมู่บ้าน พวกคนร้ายที่คอยเฝ้าดูอยู่รู้ตัว จึงได้ยิงสกัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมแจ้งเตือนพวกตัวเอง การปะทะเป็นไปอย่างดุเดือดนานราว 20 นาที พวกคนร้ายจึงได้ล่าถอยหลบหนีไปเจอกับกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งที่ดักสกัดเส้นทาง จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกหลายครั้ง

เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบรอยเลือดกระจายเป็นระยะๆ คาดว่าพวกคนร้ายได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่เพื่อนๆ ได้นำตัวหลบหนีไปได้ ขณะที่กำลังฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ต่อมา พบผู้ต้องสงสัยในบริเวณใกล้เคียง 2 คน ทราบชื่อ 1 คน คือ นายอาหะหมัด ลือแบซา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่ 4 บ้านบียอ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนยังให้การปฏิเสธ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทะเบียนบุคคลพบว่า นายอาหะหมัด ลือแบซา มีหมายจับ ป.วิอาญา ที่ จส.305/2552 ลงวันที่ 11 ก.ย. 2552 ในคดีร่วมกันก่อการร้าย ของ สภ.บันนังสตา และยังเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวกก่อเหตุปล้นทรัพย์ในท้องที่ สภ.เมืองยะลา เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ส.ค.2557 จึงได้ควบคุมตัวบุคคลทั้งสองนำไปสอบขยายผล เพื่อติดตามพวกที่เหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปะทะโจรใต้ยิงปะทะทหารพรานกรมทหารพรานที่ 41วางแผนก่อการร้ายบันนังสตายะลาจับ2ผู้ต้องสงสัยชายแดนใต้สถานการณ์ใต้ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:55 น.