ข่าว
100 year

อุตุฯ เตือน ประชาชนตั้งแต่สุราษฎร์ ถึงนราธิวาส ระวังฝนตกหนักคลื่นลมแรงอีกรอบ

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 14:05 น.
SHARE

ศูนย์อุตุฯ ภาคใต้ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี-นราธิวาส ระวังอันตรายจากฝนตกหนักบางแห่ง และทะเลคลื่นลมแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 6-9 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศทางภาคใต้ของไทย พบว่า คลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างยังมีกำลังแรงต่อไปอีกจนถึงวันที่ 9 ธ.ค. 58 ทำให้เรือประมงในพื้นที่ จ.สงขลา ส่วนใหญ่ยังไม่กล้านำเรือออกจากฝั่ง เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงต้องนำเรือจอดเทียบท่าและติดตามสภาพอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกันในพื้นที่จังหวัดสงขลายังอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ มีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปลายเขื่อนบ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา มีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายฝั่งทะเล ซึ่งมีแนวทิวสนขึ้นเรียงรายอยู่จำนวนมากได้ถูกคลื่นพัดกัดเซาะจนรากต้นสนโผล่ เนื่องจากไม่มีเขื่อนหินป้องกัน ชาวบ้านจึงหวั่นวิตกว่าแนวทิวสนมีโอกาสที่จะถูกคลื่นซัดจนล้มระเนระนาดเหมือนปีที่ผ่านมา

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง


ตามรายงานสภาพอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ในวันนี้บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงมาถึงนราธิวาส มีฝนตกเกือบทั่วไปและมีฝนหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยของ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ในช่วงระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2558

คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง


ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงมาทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 6-9 ธันวาคม 2558

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุตุนิยมวิทยาเตือนพยากรณ์อากาศภาคใต้เตือนฝนตกหนักคลื่นลมแรงสุราษฎร์ธานีนราธิวาสเรือเล็กควรงดอออกจากฝั่งพื้นที่เสี่ยงภัยลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้