ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตุฯ เตือน ประชาชนตั้งแต่สุราษฎร์ ถึงนราธิวาส ระวังฝนตกหนักคลื่นลมแรงอีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 14:05 น.
  SHARE

  ศูนย์อุตุฯ ภาคใต้ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี-นราธิวาส ระวังอันตรายจากฝนตกหนักบางแห่ง และทะเลคลื่นลมแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 6-9 ธ.ค.

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศทางภาคใต้ของไทย พบว่า คลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างยังมีกำลังแรงต่อไปอีกจนถึงวันที่ 9 ธ.ค. 58 ทำให้เรือประมงในพื้นที่ จ.สงขลา ส่วนใหญ่ยังไม่กล้านำเรือออกจากฝั่ง เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงต้องนำเรือจอดเทียบท่าและติดตามสภาพอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

  ขณะเดียวกันในพื้นที่จังหวัดสงขลายังอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ มีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปลายเขื่อนบ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา มีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายฝั่งทะเล ซึ่งมีแนวทิวสนขึ้นเรียงรายอยู่จำนวนมากได้ถูกคลื่นพัดกัดเซาะจนรากต้นสนโผล่ เนื่องจากไม่มีเขื่อนหินป้องกัน ชาวบ้านจึงหวั่นวิตกว่าแนวทิวสนมีโอกาสที่จะถูกคลื่นซัดจนล้มระเนระนาดเหมือนปีที่ผ่านมา

  คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
  คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง


  ตามรายงานสภาพอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ในวันนี้บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงมาถึงนราธิวาส มีฝนตกเกือบทั่วไปและมีฝนหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยของ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ในช่วงระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2558

  คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
  คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง


  ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ลงมาทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 6-9 ธันวาคม 2558

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุตุนิยมวิทยาเตือนพยากรณ์อากาศภาคใต้เตือนฝนตกหนักคลื่นลมแรงสุราษฎร์ธานีนราธิวาสเรือเล็กควรงดอออกจากฝั่งพื้นที่เสี่ยงภัยลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:36 น.