ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝากขังอีก 1 ผู้ต้องหากลุ่มขอนแก่นโมเดล ทำผิด ม.112

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2558 14:05 น.
SHARE

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว ‘วีรชัย ชาบุญมี’ ผู้ต้องหากลุ่มขอนแก่นโมเดล อีก 1 คน ยื่นขอฝากขังผัด 1 ต่อศาลทหาร เผยเป็น 1ใน9 คนที่ถูกออกหมายจับ ขอหาตาม ป.อาญา มาตรา 112   จับได้แล้ว6 ยังหลบหนี 3คน... 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2558 ที่ศาลทหารกรุงเทพ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายวีรชัย ชาบุญมี ผู้ต้องหา 1 ใน 9 คน ที่ถูกออกหมายจับในคดีขอนแก่นโมเดล ซึ่งก่อนหน้านี้ นายนายวีรชัย ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ก่อนขอเข้ามอบตัวเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธ.ค. ที่ค่ายเปรมติณสูลานนท์ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามมาดำเนินคดีที่ ศาลทหารกรุงเทพ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้เป็นกลุ่มที่ถูกออกหมายจับในคดีขอนแก่นโมเดล ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายวีรชัย มาขออำนาจศาลทหาร ฝากขังผัดที่ 1 เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค.-17 ธ.ค.58

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมการสื่อสารกันในสื่อโซเชียลวางแผนเตรียมก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯ จนนำมาสู่การรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้แล้วรวม 5 คน คือ จ.ส.ตประธิน จันทร์เกศ นายณัฐพล ณ วรรณ์เล นายวัลลภ บุญจันทร์ นายพาหิรัณ กองคำ นายฉัตรชัย ศรีวงษา และล่าสุดคนที่ 6 คือ นายวีรชัย ชาบุญมี

ส่วน 3 คนที่ยังไม่ได้ตัวมาดำเนินคดี ประกอบด้วยนายพิษณุ พรหมสร นายมีชัย ม่วงมนตรี ขณะที่นายธนกฤต ทองเงินเพิ่ม ทนายความแจ้งว่า อยู่ในการควบคุมของเรือนจำจังหวัดขอนแก่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝากขังกลุ่มขอนแก่นโมเดลผู้ต้องหามาตรา112วีรชัย ชาบุญมีศาลทหารฝากขังศาลทหารหมิ่นเบื้องสูงข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคขอนแก่นโมเดล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:09 น.