ข่าว
100 year

พระหนุ่มป่วยหนัก ใช้สบงผูกคอตายคาห้องน้ำวัด ในวันที่จะสึก

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 12:30 น.
SHARE

พระหนุ่มบวชอยู่ที่ อ.บางแก้ว พัทุลง กลับมาพักที่บ้านเนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ ต้องเข้า รพ.รักษาตัวมาตลอด ถึงกำหนดวันจะสึกเกิดหายตัวไปจากบ้าน โยมพ่อโยมแม่ออกตามหา ไปเจอใช้สบงผูกคอตายในห้องน้ำหลังวัด... 

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.ภิญโญ จันทร์เอียด พนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากว่ามีเหตุพระผูกคอมรณภาพ 1 รูป เหตุเกิดในห้องน้ำข้างกุฏิวัดควนโหนด ท้องที่ หมู่ 3 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วยนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง รุดไปร่วมพลิกศพกับหน่วยกู้ภัยบางแก้ว และแพทย์เวร รพ.บางแก้ว

ที่เกิดเหตุภายในห้องน้ำหลังวัด ตำรวจพบศพพระวุฒิชัย หวั่นไหว อายุ 26 ปี พระลูกวัดควนโหนด สภาพศพใช้สบงผูกคอตายกับขื่อห้องน้ำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากการพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด หลังชันสูตรตามขั้นตนแล้ว จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าพระวุฒิชัย มีปัญหาป่วยเป็นโรคประจำตัว ที่ผ่านมาได้เข้ารักษาในโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะมาบวชจำพรรษาที่วัดควนโหนด กำหนดจะลาสิกขาในวันนี้ (6 ธ.ค.) ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้กลับไปพักอยู่ที่บ้านของตัวเอง ที่หมู่ 3 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ หลังจากนั้นได้หายตัวไปจากบ้าน โยมพ่อโยมแม่ และญาติๆ จึงออกตามหา จนไปพบว่าผูกคอตายในวัดเสียแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายพระผูกคอตายพระป่วยวุฒิชัย หวั่นไหววัดควนโหนดบางแก้วพัทลุงข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้