ข่าว
100 year

จับแว้น4 จังหวัด! นัดกันทางไลน์ พาสก๊อยซิ่งแข่งรถที่วังมะนาว

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 12:50 น.
SHARE

เด็กแว้นจาก4 จังหวัดเพชรบุรี ราชบุรี นครปฐม นนทบุรี นัดกันทางเฟซบุ๊ก-ไลน์ พาสก๊อยซ้อนท้ายมาแข่งรถประลองความเร็วบนถนนเพชรเกษม-พระราม2 แถวแยกวังมะนาว ฝ่ายปกครอง อ.ปากท่อ ร่วมกับทหารไล่จับได้37คน ยึดรถ28คัน...       

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบริเวณสามแยกวังมะนาว ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ว่าได้รับความเดือดร้อนจากเสียงดังของรถจักรยานยนต์เด็กแว้น ที่นัดกันมาวิ่งแข่งอยู่บนถนนเพชรเกษม จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก นายประยงค์ จึงสั่งการให้นายบันลือ วงษ์เปลี่ยม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายชิษณุพงศ์ ทรัพย์มังสัง ปลัดศูนย์ดำรงธรรม ร่วมกับร.ต.สุรศักดิ์ จันทร์ชุ่ม หัวหน้าทหารชุด ชป.กร. อ.ปากท่อ กองพลพัฒนาที่1 ออกสกัดจับเด็กแว้นบนถนนชเพรเกษม และถนนพระราม 2 ในช่วงกลางดึก วันที่ 6 ธ.ค.

พบเด็กแว้น นำรถจักรยานยนต์จำนวนมาก มาวิ่งแข่งประลองความเร็วกันอยู่อย่างเมามัน แต่สร้างความหวาดเสียวและเดือดร้อนให้กับผู้ขับขี่ยานพาหนะบนถนนพระราม 2 ช่วง กม.ที่ 83 มาบรรจบกับถนนเพชรเกษม กม.ที่ 125 ต.วังมะนาว อย่างมากเช่นกัน

เมื่อทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไปถึงจึงเข้าดำเนินการจับกุมได้รถจักรยานยนต์ 28 คัน ผู้ขับขี่และซ้อนท้ายจำนวน 37 คน ส่วนใหญ่จะเป็นเยาวชนชาย หญิงที่มาจาก จ.เพชรบุรี ราชบุรี นครปฐม และนนทบุรี

จากการสอบถามเยาวชนทั้งหมด ทราบว่าได้นัดกันทางไลน์และเฟซบุ๊ก มาพบกันที่บริเวณดังกล่าวเพื่อจะแข่งรถประลองความเร็วกัน จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัว และนำจักรยานยนต์ทั้งหมดส่ง ร.ต.ท.ธีรศักดิ์ ยิ้มเจ้ย พงส.สภ.ปากท่อ ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ และให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับไป

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้มีข้อตกลงกับเยาวชนที่ถูกจับกุมข้อหาขับขี่จักรยานยนต์แข่งกันในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มาทำกิจกรรมทางสังคมในวันที่ 15 ธันวาคม 2558นี้ พร้อมเข้าอบรมความประพฤติที่ที่ว่าการอำเภอปากท่อต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด็กแว้นจับแว้น37คนจับรถ28คันรถซิ่งวังมะนาวถนนเพชรเกษมพระราม2เด็กแว้น4จังหวัดปากท่อราชบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้