ไลฟ์สไตล์
100 year

ก่อการร้ายในลอนดอน! สุดระทึก ชายใช้มีดไล่แทงคนที่สถานีรถไฟใต้ดิน เจ็บ3 สาหัส1

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 11:21 น.
SHARE

ระทึก...ชายคนร้ายตะโกนคำว่า ‘ทำเพื่อซีเรีย’ ใช้มีดแทงผู้คนที่สถานีรถไฟใต้ดิน ในกรุงลอนดอน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสหนึ่ง ก่อนคนร้ายจะโดนตำรวจรวบตัว ไม่กี่นาทีหลังก่อเหตุ ด้านสำนักงานตำรวจนครบาลลอนดอนยกระดับเป็นการก่อการร้าย

เมื่อ 6 ธ.ค.สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระทึก ชายคนร้ายใช้มีดแทงผู้คนที่สถานีรถไฟใต้ดิน เลย์ตันสโตน ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน เมื่อช่วงหลังเวลาประมาณ 19.06 น. ของวันที่ 5 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บน้อย 3 คน ในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัส 1 คน ขณะที่ตำรวจได้รีบมายังสถานีรถไฟใต้ดินทันทีหลังรับแจ้งเหตุร้าย และสามารถจับกุมชายคนร้ายได้ หลังจากช็อตด้วยปืนไฟฟ้าในเวลาประมาณ 19.14 น.

ข่าวแนะนำ

พยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยความตื่นตระหนกว่า คนร้ายได้ตะโกน คำว่า ‘ทำเพื่อซีเรีย’ และมีมีดสั้น ความยาวประมาณ 3 นิ้ว เป็นอาวุธ ขณะที่ ตำรวจนครบาลลอนดอนได้ยกระดับเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดินเลย์ตันสโตน เป็นการก่อการร้าย โดยผู้กำกับริชาร์ด วอลตัน ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยปราบปรามการก่อการร้ายของสำนักงานตำรวจนครบาลลอนดอน กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจนครบาลลอนดอนได้ปฏิบัติต่อเหตุการณ์คนร้ายใช้มีดแทงผู้คนที่สถานีรถไฟใต้ดินเลย์ตันสโตน เป็นการก่อการร้าย แต่ขอวิงวอนให้ประชาชนอยู่ในความสงบ เพียงแต่มีความระมัดระวังตัว เนื่องจากคำขู่จะเกิดเหตุการร้ายในอังกฤษ ยังอยู่ในขั้นร้ายแรง หรือหมายถึงยังมีความเสี่ยงสูงอยู่

ข่าวแจ้งว่า ได้มีการปิดการเดินรถไฟใต้ดินระหว่างถนนลิเวอร์พูล วูดฟอร์ด และนิวบูรีย์ ปาร์ก ตลอดทั้งคืน หลังเกิดเหตุมีคนร้ายใช้มีดแทงผู้คนที่สถานีรถไฟใต้ดินเลย์ตันสโตน ขณะที่ รัฐบาลอังกฤษได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:05 น.