เงินเดิมพันสูง! คนร้ายลั่นไกยิงหนุ่มเฝ้าคอกโคชนที่ตรัง หวั่นมาวางยา

ข่าว

  เงินเดิมพันสูง! คนร้ายลั่นไกยิงหนุ่มเฝ้าคอกโคชนที่ตรัง หวั่นมาวางยา

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ธ.ค. 2558 09:28 น.

   หนุ่มเฝ้าคอกโคชนที่ตรัง โดนกลุ่มคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าของคอกวัว ชี้ หวั่นคนร้ายอาจมีแผน มาวางยาโคชนตัวเก่ง ขณะใกล้ถึงกำหนดวันชนกับ ‘โคลางสาด.357’ เพราะวางเงินเดิมพันสูงถึงข้างละ5หมื่น

   เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. 2558 ร.ต.ท.มังกร ชัยเพชร์ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ ใกล้คอกเลี้ยงโคชน ข้างบ้านเลขที่ 62/9 ถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังจากรับแจ้ง ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกชัย สีดำ สวป.สภ.เมืองตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบ ที่เกิดเหตุ พบเพียงหยดเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บญาตินำส่ง รพ.ตรัง ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ นายวรยุทธ รัตนะพงค์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/9 ถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง อาชีพรับจ้าง โดนยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น เข้าที่ ขาด้านขวา จำนวน 2 แผล ขาด้านซ้าย จำนวน 1 แผล และข้อมือขวา จำนวน 1 แผล ทางเจ้าหน้าที่แพทย์กำลังช่วยชีวิตอยู่

   จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายจำนวนถึง 9 คน ขี่รถ จยย. 3 คัน ไม่ทราบสีและยี่ห้อ วนเวียนอยู่ใกล้คอกเลี้ยง โคชน ชื่อ ‘โคลางสาด ลูกศรีปราชญ์ ทายาทเพชรเมืองใต้’ ซึ่งโคดังกล่าวเป็นของนาย สมภพ พยารัง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/9 ถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเตรียมจะถูกนำไปชนในวันที่ 11 ธ.ค. ที่จะถึง โดยนายสมภพได้มีการว่าจ้างลูกหลานให้มาช่วยเลี้ยงและเฝ้าดูแลอยู่ที่คอกดังกล่าว

   จากนั้น กลุ่มคนร้าย 6 คน ได้เดินเข้ามาใกล้คอกเลี้ยงโค ขณะที่คนร้ายอีก 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาอยู่รอบๆ ต่อมา นายวรยุทธ และเพื่อนอีก 3 คน ได้ยินเสียงมีคนเดินมาที่คอกเลี้ยงโค จึงได้หยิบท่อนไม้ ออกมาไล่กลุ่มคนร้าย แต่ระหว่างไล่ตามอยู่นั้น 1 ในกลุ่มคนร้ายเกิดล้มลง เมื่อนายวรยุทธวิ่งมาใกล้จะถึง คนร้ายที่ล้มอยู่ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายวรยุทธ จำนวน 1 นัด และเพื่อนในกลุ่มคนร้ายได้ชักปืนยิงอีกจำนวน 1 นัด แต่ไม่โดนใคร จากนั้นกลุ่มคนร้ายที่ขับรถวนเวียนอยู่ได้เลี้ยวรถกลับมารับแล้วหลบหนีไป

   บรรดาญาติได้รีบนำตัวนายวรยุทธส่ง รพ.ตรัง และได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โดยจากการสอบถาม นายเสถียร ไกรเทพ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงโคตัวดังกล่าว เผยว่า โคตัวนี้จะถูกนำไปชนในวันที่ 11 ธ.ค. ที่จะถึงกับ ‘โคลางสาด.357’ ซึ่งมีการวางเดิมพันไว้สูง ถึงข้างละ 50,000 บาท ตนจึงได้กำชับลูกหลานที่เลี้ยงโคตัวนี้ว่าให้ดูแลโคให้ดีอย่าให้คนแปลกหน้าเข้ามาป้วนเปี้ยนที่คอกโดยเด็ดขาด เพราะอาจมีการการวางยาโคได้  

   ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนเรื่องจะเป็นการวางยาโคหรือไม่ต้องสืบสวนกันต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์