ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ปอ’ดีขึ้นชัดเจน ร้องอยากกินเป๊ปซี่ น้องมะลินํามาลัยดอกมะลิกราบพ่อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ธ.ค. 2558 04:22 น.
SHARE

ข่าวดีในรอบ 1 เดือน “ปอ-ทฤษฎี” รู้สึกตัวมากขึ้น ตื่นมารับรู้ “น้องมะลิ” ลูกสาวนำพวงมาลัยดอกมะลิมาไหว้เนื่องในวันพ่อเป็นปีแรก “ผู้จัดการส่วนตัวปอ” เผยด้วยความตื้นตัน พระเอกหนุ่มลืมตาพยายามพูด อยากให้เอาสายเครื่องพยุงหายใจออกจากจมูก เพราะอึดอัด พร้อมกระซิบข้างหู “โบว์” อยากดื่มน้ำอัดลม ขณะที่พ่อแม่ปอรุดเข้าไปให้กำลังใจลูกชาย แต่แพทย์ยังต้องระวังการติดเชื้ออยู่เหมือนเดิม

หลังจากที่พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคไข้เลือดออกอย่างรุนแรง รวมถึงมีภาวะแทรกซ้อน อยู่ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มาร่วมเดือน ท่ามกลางความห่วงใยของญาติสนิทมิตรสหายและแฟนคลับ ผู้สื่อข่าวรายงานตลอดวันที่ 5 ธ.ค. ยังคงมีแฟนคลับเดินทางมาลงซื่อในสมุดเยี่ยม ที่ห้องโถงชั้น 1 เพื่อเป็นกำลังให้พระเอกหนุ่มกันอย่าต่อเนื่อง ขณะที่บริเวณห้องซีซียู นายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พร้อมด้วยนายชวนันท์ หรือปิน น้องชายคนเล็ก โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ภรรยาปอ และน้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาวของปอ และนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ สวมใส่เสื้อยืด BIKE FOR DAD ปั่นเพื่อพ่อ คอยเฝ้าดูแลอาการและต้อนรับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงที่เข้ามาสอบถามอาการปอด้วยความเป็นห่วง โดยน้องมะลิยังได้ปั่นจักรยานเด็กสีแดง-ขาว อยู่บริเวณหน้าห้องซีซียู และปั่นมาทักทายแฟนคลับที่มาเยี่ยมพ่อปอ โดยนายสงวนคอยประคองไม่ให้จักรยานเสียหลัก

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 11.00 น.ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ หน.สาชาวิชาโรคไต เข้าไปตรวจดูอาการปอในห้องและออกมาพูดคุยกับโบว์-แวนด้า และญาติของปอ ถึงความคืบหน้าอาการของพระเอกหนุ่ม จากนั้นเวลา 11.30 น.โบว์-แวนด้าได้พาน้องมะลิพร้อมกับพวงมาลัยดอกมะลิเข้าไปในห้องซีซียู เพื่อให้น้องมะลิไหว้พ่อปอ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ อันถือว่าเป็นปีแรกที่น้องมะลินำพวงมาลัยมาไหว้พ่อ ซึ่งเวลาไล่เลี่ยกัน นายกนก ดีมี ผอ.โรงเรียนไตรภูมิวิทยา จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ นางพิสมัย แม่ของพระเอกหนุ่ม ทำงานอยู่ เดินทางมาเยี่ยมปอ และนายกนกกล่าวว่า เท่าที่ได้พูดคุยกับนางพิสมัย พบว่าปอลืมตามองเห็นรับรู้ว่าใครมาเยี่ยมได้ และพยายามพูดคุย แต่อาจมีติดขัดตรงอุปกรณ์ทางการแพทย์ จึงพูดคุยได้ลำบาก ถือว่าเป็นข่าวดีในรอบ 1 เดือน ทำให้ทุกคนชื่นใจและดีใจแทนครอบครัวของพระเอกหนุ่มด้วย และในเวลา 17.00 น. นางกอบสุข จารุจินดา ผู้จัดละคร เดินทางมาเยี่ยมและให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้คุยกับโบว์-แวนด้า ที่เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้า เข้าไปเช็ดตัวให้ปอ พยายามพูดแต่เสียงเบามาก ต้องแนบหูเข้าไปฟังสิ่งที่ปอพูด แต่ตนไม่ทราบว่าพูดอะไร แต่ก็แสดงให้เห็นว่าปอมีอาการดีขึ้น ทำให้ครอบครัวใจชื่นดีใจขึ้นระดับหนึ่ง

กระทั่งเวลา 18.00 น. นายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำตาแห่งความดีใจ ว่า เมื่อเช้าน้องมะลินำพวงมาลัยดอกมะลิสดใส่ถุงพลาสติกเพื่อป้องกันเชื้อโรค เข้าไปไหว้พ่อปอ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และโบว์-แวนด้า ได้กระซิบข้างหูบอกปอว่า น้องมะลิ ลูกสาวนำพวงมาลัยดอกมะลิมาไหว้พ่อปอ ซึ่งเป็นครั้งแรก อยากให้ฟื้นตื่นขึ้นมารับจากลูกสาว ปรากฏว่าปอ รับรู้สิ่งที่โบว์-แวนด้า พูดถ่ายทอดออกไป และลืมตาขึ้นมา พยายามพูดออกมาด้วยน้ำเสียงแห้งๆ แบบไม่ค่อยมีเสียง ซึ่งโบว์ได้ถามปอว่า อยากดื่มน้ำหรือไม่ ปอตอบเบาๆ กระซิบข้างหูโบว์ว่าอยากกินเป๊ปซี่ และอยากให้เอาสายเครื่องพยุงหายใจออกจากจมูก เพราะอึดอัด ทำให้ทุกคนดีใจมากที่เห็นปอฟื้น จากนั้น นายสงวนและนางพิสมัย ก็เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจกับปอ ลูกชาย ในเวลาสั้นๆ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปอมีอาการฟื้น ปรับตัวได้ดีขึ้น แต่แพทย์ยังต้องเฝ้าระวังการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเมื่อเวลา 21.45 น. นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ทางทีมแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจของปอ-ทฤษฎี ออกแล้ว ซึ่งปอสามารถตอบข้อซักถาม พูดคุยกับครอบครัวได้ แต่ยังคงต้องพักรักษาตัวในห้องซีซียู อาการในขณะนี้ถือว่าดีขึ้นมาก หลังจากเข้ารับการรักษานานกว่า 3 สัปดาห์ ตั้งแต่ วันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ขั้นต่อไปคือการเตรียมส่งนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยเพื่อเยียวยาสภาพจิตใจ หลังต้องสูญเสียขาจากการติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม นับเป็นข่าวดีรับวันพ่อ และจากนี้ก็ขอให้พ่อและครอบครัวของปอ-ทฤษฎี เป็นคนให้ข่าวแทน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาการล่าสุดปอ ทฤษฎีอาการ ปอ ทฤษฎีน้องมะลิพวงมาลัยดอกมะลิวันพ่อโบว์ แวนด้าไข้เลือดออกโรงพยาบาลรามาธิบดีข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:20 น.