ข่าว
100 year

สวนสัตว์ลอนดอนเปิดบริการ นอนกระท่อมกลางดงสิงโต

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

(ภาพ: www.zsl.org)

สวนสัตว์กรุงลอนดอนเปิดบริการใหม่ให้แขกสามารถเข้าพักในกระท่อม ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่อยู่ของสิงโต โดยรายได้จะถูกนำไปช่วยในการอนุรักษ์สิงโตพันธ์ุเอเชียในอินเดียด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สวนสัตว์กรุงลอนดอนเปิดบริการใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัตว์ป่าเช่น สิงโต แต่ไม่ต้องการเดินทางไปซาฟารี โดยการสร้างกระท่อมไม้ 9 หลังพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่อยู่ของสิงห์โต คือ เกียร์ ไลออน ลอดจ์ (Gir Lion Lodge) ตั้งอยู่ใจกลาง “แผ่นดินถิ่นสิงโต” (Land of the Lions) ภายในสวนสัตว์กรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ

ทางสำนักงานสวนสัตว์แจ้งว่า ได้ทำการปิดปรับปรุงพื้นที่ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว และจะเปิดอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า เพื่อต้อนรับสิงโตเจ้าป่าซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายากจากเอเซียจำนวนหนึ่ง

แม้ว่าจะไ่ม่มีโอกาสได้สัมผัสกับสิงโตโดยตรง เนื่องจากได้มีการทำรั้วกั้นสูงเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ได้นอนฟังเสียงสิงโตคำรามกล่อมนอนได้ ค่าเช่ากระท่อมไม้ที่มีห้องอาบน้ำฝักบัวพร้อมระเบียงด้านหน้า ซึ่งสามารถรองรับผู้ใหญ่ได้ 2 คน เด็ก 2 คน ราคาค่าเช่าต่อคืนอยู่ระหว่าง 378 ปอนด์ (21,000 บาท) 558 ปอนด์ (30,880 บาท) สำหรับสองคน ราคาดังกล่าวรวมอาหารค่ำ อาหารเช้า และการชมสวนสัตว์นอกเวลาทำการ

นางเอมม่า เทย์เลอร์ ผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าวของสวนสัตว์ลอนดอนกล่าวว่า “เป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์และหนึ่งเดียวเท่านั้น สำหรับการนอนหลับท่ามกลางกลุ่มสิงโตจากเอเซีย” กระท่อมที่พักจะเปิดให้บริการสัปดาห์ละ 6 วัน ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนธันวาคม

ทั้งนี้ สิงโตจากเอเซียหรือที่เรียกว่า สิงห์เอเซีย เป็นสิงโตที่มีขนาดลำตัวเล็กกว่าสิงโตแอฟริกาที่อาศัยอยู่แบบสัตว์ป่า สิงห์เอเซียยังคงหลงเหลืออยู่จำนวนไม่กี่ร้อยตัว อาศัยอยู่ที่ป่ากิระ (Gir forest) แคว้นคุชราต ในประเทศอินเดีย

โครงการโรงแรมในสวนสัตว์ดังกล่าว ทำให้ทางสวนสัตว์มีเงินทุนสนับสนุนแผนปฏิบัติการอนุรักษณ์สิงโตเหล่านี้ในประเทศอินเดีย โดยเฉพาะการเฝ้าระวังขบวนการลักลอบล่าสัตว์ป่า การจัดอบรมเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและการรณรงค์ของหน่วยงานในท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนสัตว์ลอนดอนกระท่อมสิงโตอนุรักษ์สิงโตสิงโตเอเชียอินเดียซาฟารีอังกฤษข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้