วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผีแอบเหล่ 'เนวิลล์' สืบทอดตำแหน่งกุนซือต่อจาก 'ฟาน กัล'

ผีแอบเหล่ 'เนวิลล์' สืบทอดตำแหน่งกุนซือต่อจาก 'ฟาน กัล'

  • Share:

ทีมปิศาจแดงเตรียมจับตามองผลงานของ "แกรี เนวิลล์" ในการคุมทัพไอ้ค้างคาว พร้อมกับเป็นหนึ่งในตัวเลือกคนสำคัญในการก้าวขึ้นมาเป็นทายาทกุนซือคนต่อไป ที่จะได้รับไม้ต่อจาก "หลุยส์ ฟาน กัล" ในปี 2017...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ธ.ค.ว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมจับตามองผลงานของอดีตลูกหม้อคนสำคัญอย่าง แกรี เนวิลล์ ในการรับงานคุมทีมบาเลนเซีย อย่างใกล้ชิดเพื่อนำมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกเข้ามาคุมทีมต่อจากกุนซือจอมปรัชญาคนปัจจุบันที่เตรียมตัวลงจากเก้าอี้หลังจบซีซั่นหน้า

สำหรับ หลุยส์ ฟาน กัล ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า จะไม่ต่อสัญญากับทีมปิศาจแดงหลังจบฤดูกาล 2016-17 อย่างแน่นอนพร้อมกับวางมือจากการรับคุมข้างสนาม ทำให้บอร์ดบริหารต้องพยายามอย่างหนักคว้านหาตัวแทนโดยเร็ว

โดยล่าสุดสำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า หลุย์ ฟาน กัล และ เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอคนดังได้ติดต่อกับ แกรี เนวิลล์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อร่วมแสดงความยินดี และอวยพรให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการับงานคุมทีมอย่างเต็มตัวครั้งในชีวิต พร้อมทั้งเก็บเอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกร่วมกับ ไรอัน กิ๊กส์ ที่จะได้รับการสืบทอดตำแหน่งนายใหญ่ของทีมปิศาจแดงคนต่อไป

ทั้งนี้ แกรี เนวิลล์ ตัดสินใจแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในปี 2011 หลังจากรับใชสโมสรมาอย่างยาวนานกว่า 400 นัด พร้อมกระโดดเข้ารับงานเป็นนักวิเคราะห์เกมลูกหนัง ก่อนจะหวนกลับสู่งานที่ถนัดอีกครั้งในการเป็นมือขวา รอย ฮอดจ์สัน คุมทีมชาติอังกฤษเมื่อปี 2012.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้