ข่าว
100 year

ผีแอบเหล่ 'เนวิลล์' สืบทอดตำแหน่งกุนซือต่อจาก 'ฟาน กัล'

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 04:00 น.
SHARE

ทีมปิศาจแดงเตรียมจับตามองผลงานของ "แกรี เนวิลล์" ในการคุมทัพไอ้ค้างคาว พร้อมกับเป็นหนึ่งในตัวเลือกคนสำคัญในการก้าวขึ้นมาเป็นทายาทกุนซือคนต่อไป ที่จะได้รับไม้ต่อจาก "หลุยส์ ฟาน กัล" ในปี 2017...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ธ.ค.ว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมจับตามองผลงานของอดีตลูกหม้อคนสำคัญอย่าง แกรี เนวิลล์ ในการรับงานคุมทีมบาเลนเซีย อย่างใกล้ชิดเพื่อนำมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกเข้ามาคุมทีมต่อจากกุนซือจอมปรัชญาคนปัจจุบันที่เตรียมตัวลงจากเก้าอี้หลังจบซีซั่นหน้า

สำหรับ หลุยส์ ฟาน กัล ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า จะไม่ต่อสัญญากับทีมปิศาจแดงหลังจบฤดูกาล 2016-17 อย่างแน่นอนพร้อมกับวางมือจากการรับคุมข้างสนาม ทำให้บอร์ดบริหารต้องพยายามอย่างหนักคว้านหาตัวแทนโดยเร็ว

โดยล่าสุดสำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า หลุย์ ฟาน กัล และ เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอคนดังได้ติดต่อกับ แกรี เนวิลล์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อร่วมแสดงความยินดี และอวยพรให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการับงานคุมทีมอย่างเต็มตัวครั้งในชีวิต พร้อมทั้งเก็บเอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกร่วมกับ ไรอัน กิ๊กส์ ที่จะได้รับการสืบทอดตำแหน่งนายใหญ่ของทีมปิศาจแดงคนต่อไป

ทั้งนี้ แกรี เนวิลล์ ตัดสินใจแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในปี 2011 หลังจากรับใชสโมสรมาอย่างยาวนานกว่า 400 นัด พร้อมกระโดดเข้ารับงานเป็นนักวิเคราะห์เกมลูกหนัง ก่อนจะหวนกลับสู่งานที่ถนัดอีกครั้งในการเป็นมือขวา รอย ฮอดจ์สัน คุมทีมชาติอังกฤษเมื่อปี 2012.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดผู้จัดการทีมหลุยส์ ฟาน กัลแกรี เนวิลล์เอ็ด วูดเวิร์ดไรอัน กิ๊กส์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้