ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อลหม่านดาบตำรวจสภ.พัทยา! ถูกกล่าวหาใช้ปืนตบหน้าคนเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 02:10 น.
  SHARE

  ถึงกับงง! ผู้เสียหายโพสต์เฟสบุ๊กถูกดาบ ตร.สภ.เมืองพัทยา เมาไม่จ่าย10บ.ค่าเข้าห้องน้ำ ก่อนใช้ปืนตบศรีษะ ดาบ ตร.โต้กลับ ยืนฉี่อยู่ในมุมมืดคู่กรณี เดินปรี่เข้ามาหาเรื่อง ในกระเป๋าพกเงินเยอะ เผยป้องกันตัว ขณะนี้เคลียร์ เรื่องจบแล้ว

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Joy Suleewan ได้เผยแพร่ข้อความบนหน้าเพจ ถึงเรื่องที่ ดาบตำรวจ สภ.เมืองพัทยา  ได้เข้าไปใช้บริการภายในห้้องน้ำแห่งหนึ่งในเมืองพัทยาซึ่งมีการเก็บเงินค่าเข้า ขณะที่ดาบตร. อยู่ในอาการมึนเมาไม่ได้จ่ายค่าเข้าห้องน้ำก่อนใช้บริการ กระทั่งพนักงานเก็บเงินเดินเข้าไปถาม ปรากฎว่าดาบตร. ได้คว้าปืนตบหน้าพนักงานเก็บเงิน กระทั่งต่อมามีคนเข้าไปช่วยห้าม กลับโดนดาบตร.ชักปืนขึ้นมาขู่วิ่งไล่ยิง  ก่อนจะย้อนกลับมาทำร้ายร่างกายคู่กรณีที่เป็นพนักงานเก็บเงินอีกครั้ง หลายคนที่เห็นเหตุการณ์พยายามห้ามแต่ดาบตร. ชักปืนขู่ห้ามยุ่ง กระทั่งเพื่อนตำรวจของดาบตร. ที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกันเข้ามาช่วยรุมกระทืบ 

  นอกจากนี้ในข้อความยังมีการระบุอีกว่าดาบตร.ได้โทรเรียกตำรวจสายตรวจมา 2 นาย แต่ไม่ได้ช่วยไกล่เกลี่ยอะไรเลย ก่อนที่ผู้เสียหายจะพากันไปโรงพักเพื่อพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  

  กระทั่งต่อมา เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก ดาบตำรวจเจ้าของเรื่อง เปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองพร้อมเพื่อนได้ไปนั่งดื่มสุราที่ร้านแห่งหนึ่งริมถนนเลียบชายหาดพัทยา ตนเองเดินเข้าห้องน้ำของทางร้านแต่กลับถูกชายสองคนขอเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำจำนวน 10 บาท ทั้งๆที่ตนเองเป็นลูกค้าของทางร้าน จึงได้พูดสวนกลับไปว่า "ไปฉี่ที่อื่นก็ได้"

  "ต่อมาขณะที่ผมกำลังยืนปัสสาวะอยู่ที่มุมมืดใกล้เคียงร้านชายทั้ง 2 คน ที่ถูกระบุว่าเป็นคู่กรณีกับผม ได้เดินปรี่เข้ามาหาเรื่อง ผมจึงชักอาวุธปืนออกมาตบเข้าที่ศรีษะของทั้งสองคนเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากผมมีเงินในกระเป๋าจำนวนมาก จากนั้นผมจึงแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ  ก่อนจะพากันมาเจรจากันต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา มีบทสรุปว่าพวกเราทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ติดใจเอาความกันจึงแยกย้ายกันกลับ 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เปิดเข้าไปดูในเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อ Joy Suleewan อีกครั้ง พบว่าข้อความที่โพสต์ก่อนหน้านี้ถูกลบทิ้งไปแล้ว พร้อมกับมีการตั้งสเตตัสข้อความขึ้นมาใหม่ว่า "ก่อนโพสต์ เราคิดว่าจะโพสต์ดีไหม เพราะไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรตามมาบ้าง แต่ก็ตัดสินใจโพสต์ 1.เรากลัว ... เราต่างถิ่น มาทำมาหากินที่พัทยา แล้วถูกเจ้าหน้าที่รัฐรังแก ทำให้เรารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิต 2.ที่ตลาดเราอาศัยอยู่ มีร้านค้า และพนักงาน ทีมงานกันอยู่หลายคน เราอยู่กันแบบพี่แบบน้อง ทุกคนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน และยังไม่เคยมีเรื่องแบบนี้ ทำให้ทุกคน รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตเช่นกัน 3. เราจึงจำเป็นที่ต้องใช้พื้นที่โซเชียลตรงนี้ ให้ทุกคนรับรู้และเป็นพยาน...... ‪#‎โพสก็อันตราย‬ ‪#‎ไม่โพสก็อันตราย‬ #‎ขอให้ทุกคนเป็นพยาน‬

  จนกระทั่งข้อความล่าสุด ได้โพสต์ทิ้งท้ายไว้ว่า "ขออนุญาติลบโพสที่ขอความช่วยเหลือค่ะ อยู่ในช่วงคุยกันค่ะ ... หากมีความคืบหน้าใดๆ จะแจ้งให้ทราบค่ะ
  ‪#‎ขอบคุณเพื่อนๆ‬ ‪#‎ขอบคุณพี่ๆนักข่าว‬ ‪#‎ขอบคุณอาจาร์ยหลายๆท่าน‬ ‪#‎ที่คอยช่วยเหลือค่ะ‬ #‎ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ‬".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาบตำรวจเมืองพัทยาดาบตร.ใช้ปืนตบหน้าคู่กรณีไม่จ่ายค่าเข้าห้องน้ำเมากร่างสภ.เมืองพัทยารุมกระทืบทำร้ายร่างกายตำรวจทำร้ายประชาชนชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:47 น.