ข่าว

วิดีโอ

อลหม่านดาบตำรวจสภ.พัทยา! ถูกกล่าวหาใช้ปืนตบหน้าคนเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำ

ถึงกับงง! ผู้เสียหายโพสต์เฟสบุ๊กถูกดาบ ตร.สภ.เมืองพัทยา เมาไม่จ่าย10บ.ค่าเข้าห้องน้ำ ก่อนใช้ปืนตบศรีษะ ดาบ ตร.โต้กลับ ยืนฉี่อยู่ในมุมมืดคู่กรณี เดินปรี่เข้ามาหาเรื่อง ในกระเป๋าพกเงินเยอะ เผยป้องกันตัว ขณะนี้เคลียร์ เรื่องจบแล้ว

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Joy Suleewan ได้เผยแพร่ข้อความบนหน้าเพจ ถึงเรื่องที่ ดาบตำรวจ สภ.เมืองพัทยา  ได้เข้าไปใช้บริการภายในห้้องน้ำแห่งหนึ่งในเมืองพัทยาซึ่งมีการเก็บเงินค่าเข้า ขณะที่ดาบตร. อยู่ในอาการมึนเมาไม่ได้จ่ายค่าเข้าห้องน้ำก่อนใช้บริการ กระทั่งพนักงานเก็บเงินเดินเข้าไปถาม ปรากฎว่าดาบตร. ได้คว้าปืนตบหน้าพนักงานเก็บเงิน กระทั่งต่อมามีคนเข้าไปช่วยห้าม กลับโดนดาบตร.ชักปืนขึ้นมาขู่วิ่งไล่ยิง  ก่อนจะย้อนกลับมาทำร้ายร่างกายคู่กรณีที่เป็นพนักงานเก็บเงินอีกครั้ง หลายคนที่เห็นเหตุการณ์พยายามห้ามแต่ดาบตร. ชักปืนขู่ห้ามยุ่ง กระทั่งเพื่อนตำรวจของดาบตร. ที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกันเข้ามาช่วยรุมกระทืบ 

นอกจากนี้ในข้อความยังมีการระบุอีกว่าดาบตร.ได้โทรเรียกตำรวจสายตรวจมา 2 นาย แต่ไม่ได้ช่วยไกล่เกลี่ยอะไรเลย ก่อนที่ผู้เสียหายจะพากันไปโรงพักเพื่อพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  

กระทั่งต่อมา เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจาก ดาบตำรวจเจ้าของเรื่อง เปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองพร้อมเพื่อนได้ไปนั่งดื่มสุราที่ร้านแห่งหนึ่งริมถนนเลียบชายหาดพัทยา ตนเองเดินเข้าห้องน้ำของทางร้านแต่กลับถูกชายสองคนขอเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำจำนวน 10 บาท ทั้งๆที่ตนเองเป็นลูกค้าของทางร้าน จึงได้พูดสวนกลับไปว่า "ไปฉี่ที่อื่นก็ได้"

"ต่อมาขณะที่ผมกำลังยืนปัสสาวะอยู่ที่มุมมืดใกล้เคียงร้านชายทั้ง 2 คน ที่ถูกระบุว่าเป็นคู่กรณีกับผม ได้เดินปรี่เข้ามาหาเรื่อง ผมจึงชักอาวุธปืนออกมาตบเข้าที่ศรีษะของทั้งสองคนเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากผมมีเงินในกระเป๋าจำนวนมาก จากนั้นผมจึงแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ  ก่อนจะพากันมาเจรจากันต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา มีบทสรุปว่าพวกเราทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ติดใจเอาความกันจึงแยกย้ายกันกลับ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เปิดเข้าไปดูในเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อ Joy Suleewan อีกครั้ง พบว่าข้อความที่โพสต์ก่อนหน้านี้ถูกลบทิ้งไปแล้ว พร้อมกับมีการตั้งสเตตัสข้อความขึ้นมาใหม่ว่า "ก่อนโพสต์ เราคิดว่าจะโพสต์ดีไหม เพราะไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรตามมาบ้าง แต่ก็ตัดสินใจโพสต์ 1.เรากลัว ... เราต่างถิ่น มาทำมาหากินที่พัทยา แล้วถูกเจ้าหน้าที่รัฐรังแก ทำให้เรารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิต 2.ที่ตลาดเราอาศัยอยู่ มีร้านค้า และพนักงาน ทีมงานกันอยู่หลายคน เราอยู่กันแบบพี่แบบน้อง ทุกคนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน และยังไม่เคยมีเรื่องแบบนี้ ทำให้ทุกคน รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตเช่นกัน 3. เราจึงจำเป็นที่ต้องใช้พื้นที่โซเชียลตรงนี้ ให้ทุกคนรับรู้และเป็นพยาน...... ‪#‎โพสก็อันตราย‬ ‪#‎ไม่โพสก็อันตราย‬ #‎ขอให้ทุกคนเป็นพยาน‬

จนกระทั่งข้อความล่าสุด ได้โพสต์ทิ้งท้ายไว้ว่า "ขออนุญาติลบโพสที่ขอความช่วยเหลือค่ะ อยู่ในช่วงคุยกันค่ะ ... หากมีความคืบหน้าใดๆ จะแจ้งให้ทราบค่ะ
‪#‎ขอบคุณเพื่อนๆ‬ ‪#‎ขอบคุณพี่ๆนักข่าว‬ ‪#‎ขอบคุณอาจาร์ยหลายๆท่าน‬ ‪#‎ที่คอยช่วยเหลือค่ะ‬ #‎ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ‬".

ถึงกับงง! ผู้เสียหายโพสต์เฟสบุ๊กถูกดาบ ตร.สภ.เมืองพัทยา เมาไม่จ่าย10บ.ค่าเข้าห้องน้ำ ใช้ปืนตบศรีษะ ดาบ ตร.โต้กลับ ยืนฉี่อยู่ในมุมมืดคู่กรณี เดินปรี่เข้ามาหาเรื่อง ในกระเป๋าพกเงินเยอะ เผยป้องกันตัว ขณะนี้เคลียร์เรื่องจบแล้ว 6 ธ.ค. 2558 01:24 6 ธ.ค. 2558 02:47 ไทยรัฐ