วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮิวจ์ส' ซูฮก 'หม้อ' ฟอร์มเฉียบเกมจม 'เรือ'

'ฮิวจ์ส' ซูฮก 'หม้อ' ฟอร์มเฉียบเกมจม 'เรือ'

  • Share:

มาร์ค ฮิวจ์ส กุนซือ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ออกปากยกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีมตนเอง หลังทำผลงานเปิดบ้านเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปอย่างงดงาม 2-0…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. มาร์ค ฮิวจ์ส กุนซือ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ออกปากยกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีมตนเอง หลังทำผลงานเปิดบ้านเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปอย่างงดงาม 2-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ สนาม บริทาเนีย สเตียม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

"ช่างปั้นหม้อ" ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 9 ของตารางได้สำเร็จ หลังจากที่ได้ มาร์โก อาร์เนาโตวิช โชว์ทีเด็ดซัดสองประตูในนาทีที่ 7 และ นาทีที่ 15 ทำให้ทีมเก็บ 3 คะแนนในบ้าน มีเพิ่มเป็น 22 คะแนนจากเกม 15 นัด ส่วน แมนฯซิตี้ นิ่งอยู่ที่ 29 คะแนน แต่ยังคงเป็นนำเป็นจ่าฝูง

หลังเกมกุนซือวัย 52 ปี ก็ได้แสดงความชื่นชมลูกทีม โดยกล่าวว่า "มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของบรรดานักเตะ คุณสามารถพูดถึงเรื่องของแผนการเล่นและแทคติกได้ แต่สิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวนักเตะที่ลงสนามและโชว์ฟอร์มออกมาซึ่งนั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำ"

"นักเตะทุกคนได้โชว์ฟอร์มการเล่นในระดับสูงและมันเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถเอาชนะทีมจ่าฝูงในเกมพรีเมียร์ลีกได้ เพราะฉะนั้นแล้วเครดิตความดีความชอบเหล่านี้ ควรยกให้เป็นผลงานของนักเตะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้