ข่าว
100 year

ฮือฮา! เศรษฐีนครศรีฯ บริจาคทองคำ 28 ล้าน! บูรณะพระธาตุฯ ถวายในหลวง

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 01:30 น.
SHARE

เศรษฐีนักธุรกิจค้าผ้าชื่อดัง จ.นครศรีธรรมราช เอ่ยปากบริจาคทองคำหนัก 20 กก. มูลค่ากว่า 28 ล. ผ่าน พล.อ.ประสูตร รัศมีแพทย์ รอง ผบ.สส. เพื่อบูรณะซ่อมแซมปลียอดทองคำที่เป็นสนิม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา16.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. พล.อ.ประสูตร รัศมีแพทย์ รอง ผบ.สส.เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ถวายราชสักการะ กล่าวนำถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระสงฆ์จำนวน 89 รูป เจริญพระพุทธมนต์ มีนายพงศ์เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 หัวหน้าส่วนราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษาและ พุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมพิธี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ความสมัครสมานสามัคคี สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนไทยทั้งชาติ มีผู้เข้าร่วมพิธีประมาณ 3,000 คน.

หลังจากเสร็จพิธีแล้ว พล.อ.ประสูตร และคณะเดินทางไปกราบไหว้นมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งก็พบว่าองค์พระบรมธาตุเจดีย์อยู่ระหว่างการบูรณะซ่อมแซมคราบสนิมปลียอดทองคำ ปรากฏว่าขณะนั้นได้มีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีนักธุรกิจค้าผ้าชื่อดังของจ.นครศรีธรรมราชที่ไปร่วมต้อนรับ พล.อ.ประสูตร ได้เอ่ยปากกับ พล.อ.ประสูตรว่า จะขอบริจาคทองคำหนัก 20 กก.มูลค่า28 ล้านบาท โดยมอบผ่าน พล.อ.ประสูตร นำทองคำใหม่ทั้งหมดไปทำการบูรณะซ่อมแซมแทนปลียอดทองคำเก่าที่เป็นสนิม ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา5ธันวามหาราช

หลังจากพูดเสร็จนายจิมมี ได้ก้มลงกราบบนพื้นเพื่อกราบองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ท่ามกลางความฮือฮาของคณะที่มาคอยต้อนรับ พล.อ.ประสูตร ซึ่งพล.อ.ประสูตรได้กล่าวขอบคุณนายจิมมี่ ที่มีความเสี่ยสละเพื่อพุทธศาสนาในครั้งนี้ ซึ่งจะมีกำหนดการมอบทองคำ20 กก.กันในโอกาสหลังต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐีนักธุรกิจค้าผ้าชื่อบริจาคทองคำ20กก.บริจาคทองคำมูลลค่ากว่า28ล้านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารบูรณะซ่อมแซมพระบรมธาตุเจดีย์เศรษฐีใจบุญถวายเป็นพระราชกุศลจิมมี่ ชวาลานครศรีธรรมราชประสูตร รัศมีแพทย์พิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระชนมพรรษา5ธันวามหาราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้