ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มหัศจรรย์ 'พังหยก' ช้างแสนรู้ วาดรูปพ่อหลวงจูงคุณทองแดง สวนนงนุช พัทยา

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 00:30 น.
  SHARE

  ช้างแสนรู้ 'พลายไม้เมือง' คลานถวายพวงมาลัย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะที่ลูกช้าง 3ตัว หมอบคลานมอบพวงมาลัยแสดงความรักที่มีต่อพ่อช้าง ตืื่นตากับ'พังหยก'อายุ11ปี ใช้ปลายงวงบรรจงวาพภาพเหมือนในหลวงทรงจูงทองแดงได้อย่างน่าทึ่ง

  เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในสวนนงนุช พัทยา เมืองชลบุรี นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป เป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้โครงการ “5 ธันวา 88 พรรษา เทิดไท้องค์ราชันย์” หรือวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2558 โดยเป็นตัวแทนทุกภาคส่วนวางพานพุ่มเงิน-พานพุ่มทอง และเปิดกรวยถวายพระพรหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีมหาราชา รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

  ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนหลายพันคนที่ทางสวนนงนุชพัทยาได้จัดขึ้นประกอบด้วย การจัดขบวนแห่เฉลิมพระเกียรติ เฉลิมราชราชันย์ขวัญประชา ตามด้วยขบวนช้างแสนรู้ การแสดงรำถวายพระพรชุดพ่อของแผ่นดิน พ่อช้าง พลายไม้เมืองอายุ 15 ปี ถวายพวงมาลัย ถวายพระพรหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ลูกช้างพังเพชรพัทยา อายุ 3 ปี พังรัฐธรรมนูญ อายุ 3 ปี และพังโจโจ้ อายุ 2 ปี หมอบคลานมอบพวง มาลัยแสดงความรักที่มีต่อพ่อช้าง พลายไม้เมือง อายุ 15 ปี และที่เป็นไฮไลท์ของการจัดงานในวันนี้คือ ช้างแสนรู้พังหยก อายุ 11 ปี ใช้ปลายงวงบรรจงวาพภาพเหมือนในหลวงทรงจูงทองแดงได้อย่างน่าทึ่ง ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติภายในโรงแสดงนับพันคน

  นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยากล่าวว่า วันพ่อแห่งชาติของทุกปี ทางสวนนงนุชพัทยา จะร่วมกับทุกภาคส่วนจัดงานขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วโลก เข้าร่วมทำกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างท่วมท้น ซึ่งในปีนี้สวนนงนุชพัทยาได้จัดกิจกรรมในวันพ่อแห่งชาติ เพื่อคืนกำไรสู่สังคมถวายอีก 1 ความดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการเปิดโอกาสให้ลูกพาพ่อเข้าเที่ยวชมสวนนงนุชฟรีในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม เพื่อสร้างความรัก ส่งเสริมความอบอุ่น และความสามัคคีในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

  สำหรับไฮไลท์ในวันนี้คือช้าง แสนรู้สวนนงนุชพัทยาวาดภาพพ่อหลวงโดยพังหยก อายุ 11 ปี ใช้ปลายงวงลากลายเส้นภาพเหมือนพ่อหลวง ทรงจูงคุณทองแดงได้อย่างแม่นยำ สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก สำหรับกระแสช้างวาดภาพลายเส้นพ่อหลวงได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชนทั่วประเทศ บางคนไม่เชื่อว่าเป็นศิลปะบนปลายงวงช้างจริงๆ จึงได้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมการวาดภาพในวันนี้ด้วยเป็นจำวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างแสนรู้ถวายพระพรวันพ่อแสดงช้างพลายไม้เมืองพังรัฐธรรมนูญพังโจโจ้พังเพชรพัทยาหมอบคลานมอบพวงจัดขบวนแห่เฉลิมพระเกียรติช้างวาดภาพในหลวงลูกช้างมอบพวงมาลัยพ่อช้างสวนนงนุชพัทยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:47 น.