'แอนดริว-ไอซ์' พิสูจน์รัก ชวนหวาน 'พลับพลึงสีชมพู'

ข่าว

  'แอนดริว-ไอซ์' พิสูจน์รัก ชวนหวาน 'พลับพลึงสีชมพู'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ธ.ค. 2558 07:15 น.

   ได้ดูมุมหวานแล้วยังได้ดูวิวสวย โรแมนติก ที่เวนิส อิตาลี อีกด้วย! ในละครชีวิตรักเข้มข้นเรื่อง “พลับพลึงสีชมพู” ผลงานของ บ.กัสท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดยผู้จัด ดาว-พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี นำสองพระนาง แอนดริว เกร้กสัน รับบท วิศรุต ผู้ชายสุขุมอบอุ่นแต่มีปมครอบครัว และ ไอซ์-อามีนา กูล รับบท สโรชา หรือ พลับพลึง ลูกสาวเศรษฐี โคจรพบกันครั้งแรก

   เรื่องย่อ...วิศรุต มรุพงษ์ เจ้าของโฮมสเตย์ไปเจอเด็กสาวมอมแมมหลบอยู่ในกอพลับพลึง โดยไม่รู้ว่าที่แท้เธอคือ สโรชา สุนทรเกษม ทายาทมหาเศรษฐีซึ่งเพิ่งกลับจากต่างประเทศแต่ถูกโจรล่อลวงมาทำร้ายหนีกระเซิงหลบฝนซุกอยู่ใต้กอพลับพลึงใหญ่ตลอดคืน สโรชา ไม่บอก วิศรุต ว่าตัวเองเป็นใคร ปล่อยให้ วิศรุต ตั้งชื่อเธอว่า พลับพลึง วิศรุต ให้ พลับพลึง อาศัยอยู่ด้วยในฐานะคนงานใหม่ สโรชา ตื่นเต้นกับโฮมสเตย์ที่มีทั้งบรรยากาศริมคลอง สวนผักออร์แกนิกและคนอัธยาศัยดีจะมีก็แต่นาย วิศรุต ที่หน้าขรึม สโรชา แอบกลับบ้านไปเล่าเรื่องทั้งหมดให้พ่อฟัง นายพิสิฐ เป็นนักธุรกิจใหญ่ยอมให้ลูกเล่นสนุก โดยมี น้ำมนต์ เพื่อนรักบินตามมาจากยุโรปเป็นผู้ช่วย

   นายพิสิฐ อยากได้ที่ดินผืนใหญ่ในเขตจังหวัดนนทบุรีเพื่อพัฒนาเป็นมัลติเพล็กซ์ เขาให้ น้ำมนต์ ช่วยสืบจนรู้ว่าเจ้าของคือ พระองค์หญิง แห่งวังเทวาสถิตย์ผู้ทรงมีกิตติศัพท์ว่าถือพระองค์ โดยเฉพาะใครที่คิดจะมาซื้อที่ดินเพราะทรงมีพระประสงค์เก็บไว้ให้พระนัดดาที่หายไป พระองค์หญิง ทรงเป็นชายาของ พระองค์เจ้ามรุพงษ์ประพัฒน์ ผู้วายชนม์ไปแล้ว ทรงมีหลานย่าสองคนคือ ม.ร.ว.พิริยพงษ์ และ ม.ร.ว.ประสงค์สม โดย ม.ร.ว.พิริยพงษ์ มีคนรักคือ วินิตา ลูกสาวคนโตของ พลโทวินิต ราชโยธิน ซึ่งพระองค์หญิงไม่ค่อยชอบเพราะเคยมีคดีบาดหมางเรื่องของ หม่อมเจ้าหญิงกิรติโสภณ ขณะที่ ม.ร.ว.พิริยพงษ์ หวังมรดกแต่ต้องผิดหวังเพราะ พระองค์หญิง ยังรอคอยพระธิดาคือ หม่อมเจ้าหญิงกิรติโสภณ ที่หายไปขณะทรงครรภ์กว่า 30 ปี และได้คลอดลูกชายทายาทโดยตรงแต่ยังหาตัวไม่ได้ ม.ร.ว.พิริยพงษ์ จึงจ้างให้ ชัยบดี ปลอมตัวเป็น วิศรุต ราชโยธิน มาสวมรอยรับมรดก ขณะที่ วิศรุต มรุพงษ์ ซึ่งเป็นทายาทตัวจริงแต่ยังงอนท่านยายของตัวเองไม่ยอมแสดงตัว มีแต่เพียง สโรชา หรือ พลับพลึง เท่านั้นที่รู้ว่า วิศรุต เป็นทายาทที่แท้จริงเพราะเคยเห็นแหวนของ ท่านหญิงกิรติโสภณ อยู่กับ วิศรุต

   ความสัมพันธ์ของ วิศรุต กับ พลับพลึง ดีขึ้นจนแอบหลงรักกัน แต่เมื่อ วิศรุต รู้ว่าพลับพลึงกับ สโรชา เป็นคนเดียวกันก็โกรธมาก สโรชา ตามง้องอน ระหว่างที่ วิศรุต บินไปทำธุระที่เวนิส อิตาลี ทั้งคู่ยอมเปิดใจรับรักกัน แต่เมื่อกลับมาเมืองไทย วิศรุต กลับตัดสินใจแต่งงานกับ ม.ร.ว.ประสงค์สม เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่กำลังตั้งครรภ์กับ ชัยบดี สโรชา จึงเสียใจมาก เรื่องราวความรักและทายาทผู้รับมรดกตัวจริงจะลงเอยอย่างไร? ร่วมด้วย จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, อนุชิต สพันธุ์พงษ์, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, โชติกา วงศ์วิลาศ, ชุติมณฑน์ สกุลไทย, สมภพ เบญจาธิกุล, นันทวัน เมฆใหญ่, คัทลียา แมคอินทอช, วริษฐ์ ทิพโกมุท, เปรมสินี รัตนโสภา, ธงธง มกจ๊ก, กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ฯลฯ ละคร “พลับพลึงสีชมพู” ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์