ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มลุคคุณชาย สะดุดใจผู้หญิง

เมอร์ลิน
6 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

มีเพื่อนสาวชวนคุยเรื่องแฟนของเธอโดยเล่าให้ฟังว่า แฟนเธอนั้นเป็นหนุ่มเจ้าสำอาง...แหมฟังดูดีจัง แต่เธอยอมรับว่า เค้าไม่ใช่คนหล่อ แค่หน้าตาดีพอประมาณ เท่าที่เธอสังเกตพฤติกรรมของเค้า เค้ามักดูแลเสื้อผ้าหน้าผมของตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เรียกว่าเป็นคนเนี้ยบกว่าเมื่อก่อนตอนเป็นแฟนกันใหม่ๆเยอะเลย

เมื่อถามเล่นๆว่า เค้าอยากเลียนแบบการเป็นคุณชายในละครโทรทัศน์หรือไง? เพื่อนสาวพยักหน้ารีบบอกว่า เธอก็คิดเช่นนั้น “ใช่ๆ เค้า มีลุคของคุณชาย ในละครทางโทรทัศน์เป๊ะเชะเด๊ะเลยล่ะ” อู้หู ชักอยากเห็นแฟนของเพื่อนซะแล้วสิ อ้อสงสัยอีกอย่างว่าแฟนเธอดูละครมากไปรึเปล่า จึงอยากเป็นผู้ชายดูดีขึ้นมาเพราะติดละคร? หรือว่าเป็นหนุ่มเจ้าสำอางมาตั้งแต่เกิด? เพื่อนบอกคงเป็นอย่างแรกแล้วก็หัวเราะแบบเอ็นดู๊ เอ็นดูแฟนตัวเอง นี่แสดงให้เห็นว่า ละครมีผลต่อผู้ชม จึงทำให้คนเราหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้นก็นับว่าเป็นเรื่องดีนะ

ข่าวแนะนำ

พูดถึงการที่ฝ่ายชายหันมาเอาใจใส่ตัวเองมากกว่าแต่ก่อนนั้น ในบ้านเราความเจ้าสำอางของบุรุษยังไม่เป็นที่ฮือฮาเหมือนที่เกาหลีใต้โน่น เพราะ ชายเค-ป๊อป ส่วนใหญ่ใส่ใจกับภาพลักษณ์ภายนอกของตัวเองกันมาก ซึ่งพูดก็พูดเหอะ หนุ่มเกาหลีบางคนใช่ว่าจะหล่อ แต่ความพิถีพิถันดูแลตัวเองกลับผลักดันให้ดูดีขึ้น

โดยแรงบันดาลใจให้หนุ่มเกาหลีลุกขึ้นมาใส่ใจรูปโฉมของตัวเองตั้งแต่หัวจดเท้า เช่น เลือกสวมใส่เสื้อผ้าให้ดูดีมีสกุล หนำซ้ำใบหน้าและเนื้อตัวก็ยังใช้เครื่องสำอางและเครื่องประทินผิวพรรณ บางคนหน้าใสเชียว

ว่ากันว่า ที่หนุ่มเกาหลีใต้ใส่ใจภาพลักษณ์ภายนอกมีหลายเหตุผล เช่น เพื่อให้มีความมั่นใจในตัวเอง, บางคนทำเพื่อหวังไปสอบสัมภาษณ์เข้าทำงานแล้วจะผ่านฉลุยได้โดยง่าย, บางท่านก็ทำเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพการงาน อย่างถ้าเป็นนักร้อง นักดนตรีหรือนักแสดง จะปล่อยเนื้อ ปล่อยตัวไปตามยถากรรมจะไหวรื้อ?

ดังนั้น ชายเกาหลีใต้จึงเข้าข่ายรักสวยรักงาม และไม่แปลกหากเราจะเห็นหนุ่มเกาหลีควักลิปสติก ซึ่งเป็นลิปมัน (ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น) ออกมาทาตามที่สาธารณะ แถมรู้จักประเภทของเครื่องสำอางต่างๆมากกว่าผู้หญิงในบางประเทศซะอีก การที่ผู้ชายจะหันมาใส่ใจตัวเองบ้างก็ขอชมว่า แจ๋วไปเลย

ผู้ชายที่ว่าแมนๆ ไม่จำเป็นต้องมีลุคที่หยาบกระด้างและขึงขังตลอดเวลา

ทีนี้หากสาวบ้านเรารายใดมีแฟนเป็นหนุ่มเจ้าสำอางถือว่าโชคดีนะ ทว่าเพื่อนสาวบอกว่า อยากให้ฝ่ายชายเจ้าสำอางแบบเจมส์ บอนด์ มากกว่าแบบเค-ป๊อป ฮ่าๆ ถ้าอย่างนี้ก็เป็นความชอบส่วนตัวแล้ว

ถามว่า การมีชีวิตอยู่กับหนุ่มเจ้าสำอางนั้นดีไหม? หรือการมีแฟนหนุ่มเป็นคนพิถีพิถันดูแลตัวเองนั้นจะโอเคไหม? น่าจะโออยู่นะ ไล่เรียงให้ฟังก็ได้ว่า มีแฟนหนุ่มข้างกายรักการดูแลเอาใจใส่ตัวเองแล้วมีข้อดีอย่างไร? เริ่มจาก 1.เมื่อเค้าเข้าข่ายอยากมีภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูดี อย่างนี้ใครเป็นแฟนด้วยย่อมปลื้มแน่ๆ ว่าแฟนฉันถึงไม่ได้หล่อเริ่ดในปฐพี แต่ก็ดูดีจนน่าภูมิใจ

ซึ่งเจ้าความรู้สึกภูมิใจแฟนนี่เอง จะทำให้พวกคุณมีความรู้สึกรักใคร่ชอบพอกันเหมือนตอนแรกรักแถมยังชอบมองกันมากขึ้น ดังนั้น โอกาสที่ความรักและการอยู่ด้วยกันของทั้งคู่จะไปโลดก็มีความเป็นไปได้สูง

2.การที่ฝ่ายหนึ่งพยายามดูแลพิถีพิถันและใส่ใจกับตัวเอง เป็นแรงจูงใจให้อีกฝ่ายคล้อยตาม และหันมาเอาใจใส่ดูแลตัวเองตามอย่างคนรัก ว่างั้นเถอะ

ในเมื่อแฟนหนุ่มของคุณเริ่มมีภาพลักษณ์ที่ดีด้วยการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างมากขึ้น, สะอาดสะอ้านมากขึ้น, ตัดผม ตัดเล็บเมื่อถึงเวลาอันควร ไม่ปล่อยให้ยาวเกินไปหรือมีเศษสกปรกติดอยู่ตามซอกเล็บ อย่างนี้ฝ่ายหญิงชอบอยู่แล้ว ถ้าแฟนหนุ่มของคุณดูดีขึ้นจากเดิมที่เคยซกมก จะยิ่งทำให้คุณมองเค้าด้วยความทึ่ง

แล้วเมื่อเค้าดูดีขึ้น สาวข้างกายของเค้าก็อยากเปลี่ยนตัวเองมาพิถีพิถันกับเสื้อผ้าหน้าผมให้มากขึ้นด้วย คงไม่มีสาวคนไหนปล่อยให้แฟนหนุ่มดูดีอยู่ฝ่ายเดียวเวลาเดินคู่กันหรอกนะ เธอจะลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองบ้าง เค้าจึงเป็นแรงบันดาลใจให้ฝ่ายหญิงรักสวยรักงามตามไปด้วย ดีกับตัวเธอเองนะเนี่ย

3.การมีภาพลักษณ์ที่ดีมีผลดีต่ออาชีพการงานจริงๆ โดยเฉพาะใครทำงานด้านบริการหรือต้องพบปะผู้คนภายนอก หากคุณแต่งกายดี, พูดจาดี, มีสัมมาคารวะ งานการย่อมกระโดดไปโลด....เย้

แต่ในเมื่อมีข้อดีแล้ว การมีลุคแบบคุณชายก็มีข้อเสียบางอย่าง เหมียนกัน เช่น......

1.อยากดูดีก็มีต้นทุนค่าใช้จ่ายพอสมควร จึงต้องถามตัวเองว่า มีรายได้พอที่จะเจียดมาใช้สำหรับการเอาใจใส่ตัวเองขนาดนี้ไหม? หากทำงานเงินเดือนดีก็น่าทำตัวให้เนี้ยบเข้าไว้ เพราะยังไงข้อดีมีมากกว่าอยู่แล้ว จริงอยู่การซื้อเสื้อผ้า, รองเท้าไม่ต้องซื้อแพงก็ได้ เลือกราคาพอประมาณ แต่สวมแล้วเหมาะกับสถานที่ก็แจ๋วแล้ว 2.เมื่อมีแฟนดูดี จึงเป็นไปได้ว่า อาจมีสาวอื่นมาพิสมัย อยากเข้ามาทำความรู้จัก หรือบางคนตรงดิ่งเข้ามาจีบโดยไม่แคร์ว่าเค้ามีแฟนแล้วหรือยัง? ด้วยซ้ำ แต่อย่าฝ่อไปซะก่อนเพราะป้องกันได้ถ้าเค้ารักคุณซะอย่าง.

เมอร์ลิน
@@@

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินหนุ่มลุคคุณชายสะดุดใจผู้หญิงหนุ่มเจ้าสำอางคุณชายหนุ่มเกาหลีหนุ่มเกาหลีใต้ภาพลักษณ์หยาบกระด้างขึงขังคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:58 น.