ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 06/12/58

  โอม อมฤต6 ธ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ, พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร, พล.ต.ต.กัมปนาท โสภณาดร

  โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 6 ธ.ค.2558

  ประเดิมข่าวดีในยุค พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นั่ง ผบ.ตร. ยืนยันจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีระเบิดราชประสงค์ ไทยจะได้ตัว นางวรรณา หรือไมซาเราะห์ สวนสัน กับสามี นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู ตัวการสำคัญคดีระเบิด 20 ศพบาดเจ็บนับร้อย มาดำเนินคดีในไทย....

  ขั้นตอนสำคัญจากความร่วมมือของกระทรวงการต่างประเทศ หน่วยงานความมั่นคงและอัยการกองคดีต่างประเทศหลังตำรวจออกหมายจับทั้งสองคน รายงานข่าวทางการตุรกีได้ตัวนางวรรณาจากการที่หนังสือเดินทางขาดอายุ ส่วนนายเอ็มระห์ยืนยันว่าไม่ใช่คนตุรกีพร้อมส่งให้ไทยจัดการ....

  นครบาลระส่ำ บิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร.สั่งเฉียบถึง น.1 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาการ ผบช.น.ให้จัดการจราจรในเมืองกรุงให้เห็นผลใน 3 เดือน โจทย์ง่ายแต่ปฏิบัติโคตรยาก....

  ดูท่า น.1 ยังฟิตปั๋ง เรียกประชุมด่วนฝ่ายจราจร เอากฎหมายเฉียบขาดเข้าแก้ไขปัญหา ก็ต้องคอยดูผลงานเจ้าของสโลแกน รุกรบจบเร็ว จะทำได้ตามบัญชา ผบ.ตร.หรือไม่....

  แต่เรื่องใหญ่นครบาลคงเป็นปัญหาหนักอก การแต่งตั้งโยกย้ายระดับรอง ผบก.-สว.ที่มีตำแหน่งว่างคือ ระดับรอง ผบก. 15 ตำแหน่ง ผกก. 22 ตำแหน่ง รอง ผกก. 30 ตำแหน่ง และ สว.จำนวน 50 ตำแหน่ง....

  ดูเหมือนมากแต่ไม่มากอย่างที่คิดเพราะต้องจัดสรรให้ตำรวจที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องป้ายโฆษณาจำนวน 30-40 ตำแหน่ง ทุกคนพ้นพงหนามต้องคืนความเป็นธรรมลงตำแหน่งเดิมหรือเทียบเท่า การต่อรองเอาคนออกนอกนครบาลจึงเกิดขึ้น ตอนนี้ยังไม่รู้ว่า ตร.จะเอาอย่างไร

  พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.คนสำคัญ รับบัญชาจาก ผบ.ตร.ให้ทำโครงการและกิจกรรมดูแลความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับประชาชนช่วงหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ที่กลายเป็นตำนานทำมาทุกปีและเห็นผลไม่มีบ้านหลังไหนถูกโจรกรรม ปีนี้ใครต้องการเข้าโครงการติดต่อท้องที่ด่วน

  ครบรอบ 46 ปี วันสถาปนากองบินตำรวจ พล.ต.ต.กำพล กุศลสถาพร ผบก.บ.ตร.คนใหม่พร้อมเปิดตัวให้ประชาชนรับรู้กิจกรรมไม่ ปิดทองหลังพระ เหมือนอดีต ประชาชนรอบกองบินมีส่วนร่วมกับสวนสุขภาพและงานลอยกระทงที่ผ่านมา แฮปปี้ครับ....

  เช่นเดียวกับที่ จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.จัดการเด็กสก๊อยเด็กแว้นอยู่หมัด โครงการ ที่สุดของใจไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ทุกวันศุกร์ที่สนามแข่งรถระดับโลก ไบค์บอย ไบค์เกิร์ล มารวมกลุ่มแข่งรถตามกติกา แสดงออกสนุกสนานไม่มีใครเดือดร้อนจริงๆ

  มาอยู่แล้วชาวประชามีความสุข พล.ต.ต.กัมปนาท โสภณาดร ผบก.จ.นครสวรรค์ นำวิชาการจากนครบาลไปใช้เต็มอัตรา ชาวบ้านเข้าถึงตำรวจโดยง่ายด้วยคำขวัญ ที่พึ่งของประชาชนนำพาความสงบสุขสู่สังคม เจ้าตัวไม่ใช่อื่นไกล คุณปู่คือนายกเทศมนตรีคนแรกๆของเมืองตาก

  ฝากผลงานไว้ พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผกก.สภ.แม่ท้อ จ.ตาก ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นได้รับรางวัลปราบปรามดีเด่นของจังหวัด ผลจากโครงการ ตู้ยามเคลื่อนที่ ที่นำรถกระบะมาดัดแปลงเคลื่อนที่ไปอยู่ตามหมู่บ้านต่างๆ จนได้มวลชนเต็มกระเป๋า มีคดีที่ไหนจับได้ทันควัน นี่แหละผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตัวจริง....

  โอม อมฤต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยำตำรวจโอม อมฤตยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองจักรทิพย์ ชัยจินดาพงศพัศ พงษ์เจริญศานิตย์ มหถาวรกัมปนาท โสภณาดรคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:59 น.