ไลฟ์สไตล์
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ 06/12/58

โสมชบา
6 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

สถานที่จัด Winter Breeze แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่

ถือเป็นงานเก๋อาร์ตที่สุดของ เขาใหญ่ เมื่อ คุณหนุ่ย—อาทิตย์ นันทวิทยา แห่งไทยพาณิชย์ และ คุณหนุ่ม–ฐาปน สิริวัฒนภักดี แห่งไทยเบฟฯให้การสนับสนุนงานฤดูหนาว Winter Breeze บ่ายวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ที่ แรนโช ชาญวีร์ฯ เพราะผสมผสานเทศกาลดนตรี ศิลปะ แฟชั่น อาหาร เครื่องดื่ม ไว้ด้วยกันครั้งแรก

ข่าวแนะนำ

อยากให้คนไปชิลๆกัน แม่งาน ศศิธร ชาญวีรกูล จึงเปิด Flea Market ด้วย โดยได้ คุณนาง–พีรยา บุนนาค ตามเพื่อนๆขามันฮา
อาทิ พุฒยา ชัยมงคลเพชร ธนิตา อนันตกูล ภรณี เหมือนประสิทธิเวช นำของฮิปกิ๊ฟเก๋เท่สวยไปออกร้านกันแบบสนุกๆสบายๆ อีกร้าน คือ Antique & Vintage ซึ่ง คุณไก่ ลอนดอน ปิดร้าน ขนแอนทีควินเทจ ที่ตระเวนหาจากลอนดอนไปเป็นสิบล้อ ส่วน คุณนาง–พีรยา เห็นใครๆขายกัน ก็ชักคัน จึงงัดของสวยๆที่เก็บเงียบไม่ยอมขายออกมาหลายชิ้น และยังสั่งของจากแซงค์โทรเปซ-โพรวองซ์ 36 ลัง ลงเครื่องก็ส่งด่วน มาเปิดลังใน Flea Market เลย อีกโซนเป็นแฟชั่น มี พลพัฒน์ อัศวประภา นำแบรนด์ดัง อาทิ อิชชู่, วิค ธีรัฐ ไปเปิดป๊อปอัพช็อป และกลุ่มอาร์ติส มี ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี วัชระ ประยูรคำ จิตสิงห์ สมบุญ สำหรับอาหาร ได้ เบญญา นันทขว้าง คัดสรรร้านอร่อย--พร้อมเพรียง จนเป็นงานฤดูหนาว เขาใหญ่ ที่พูดถึงกันตั้งแต่แถลงข่าว

คุณจ๋าแม่งาน
คุณจ๋าแม่งาน

แค่สถานที่ก็ชนะเลิศ เพราะที่พักที่จอดรถและห้องน้ำพร้อม แต่ที่พิเศษสุดคือ คุณหนู–อนุทิน ยอมให้คนเป็นพัน ไปนั่งนอนกลางสนามกอล์ฟแรนโชฯ ชมดาวบ่มหนาว ริมเลค ฟังคอนเสิร์ต เบิร์ด กะ ฮาร์ท (และ หนู) เป็นครั้งแรก แม้จะรู้ว่าหลังงานนี้ ต้องซ่อมหญ้าที่ถูกคนเป็นพันขึ้นไปย่ำมโหฬาร เพราะนอกจากขายบัตรแค่ 1,500 ใบ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ ปณดา ชนิตวัธน์ และเจ้าของร้านใน Flea market เกือบ 30 ร้าน ยังโทร.จิกเพื่อนๆไปเที่ยว-กิน-คุย-ฟังเพลง แบบ “โต้รุ่ง” อีกหลายร้อยคน ไม่รวมนักท่องเที่ยวขาจร ลอง วีกเอนด์.

O O O

คุณปรีชา เอกคุณากูล
คุณปรีชา เอกคุณากูล

ส่วน Flea market เมืองกรุง ไปเดินได้ที่ศูนย์การค้าใหม่เอี่ยม เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
51 ไร่ เพราะ ปรีชา เอกคุณากูล สร้างเป็นอาณาจักร เพื่อการใช้ชีวิตของคนเมืองแบบมีสไตล์

วันเปิด คุณปรีชา จึงจัดอย่างสะใจ ให้ลูกค้าตื่นตากับกิจกรรมแฮพเพนนิ่ง ทั้งรูฟท็อป ปาร์ตี้, Flea market และมิวสิค อิน เดอะ การ์เด้น โดยมีทั้งผู้คน น้องหมา น้องแมว แก๊งนักปั่น (เพราะมี bike lane ด้วย) ไปเดินเล่นคึกคัก และชมแชร์ภาพต้นคริสต์มาสเอ็กซ์คลูซีฟของศิลปินระดับโลก eBoy-Godfathers of Pixel ซึ่งยังออกแบบแผนที่กรุงเทพฯ แบบ พิกเซล หนึ่งเดียวในเมืองไทยให้อีกด้วย

เพื่อให้คนเมืองมาใช้ชีวิตเช้าจรดค่ำที่นี่ คุณปรีชา จึงจัดมุมธรรมชาติเพิ่มโอโซนให้เหมือนอยู่เขาใหญ่ ตามคอนเซ็ปต์ “Bangkok Escape” พร้อมไฮไลต์ที่คนพูดถึงทั้งเมือง คือ ลู่วิ่งดาดฟ้า บนศูนย์การค้าแห่งแรก.

โสมชบา
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาอาทิตย์ นันทวิทยาฐาปน สิริวัฒนภักดีWinter Breezeแรนโช ชาญวีร์เขาใหญ่ปรีชา เอกคุณากูลเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:45 น.