ไลฟ์สไตล์
100 year

กล้องจับประมูล

เพลิงพยัคฆ์
6 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เรื่องสั้นวันอาทิตย์ มีเรื่องชี้แจงของกลุ่มกรมบังคับคดีที่มีผู้มีอิทธิพลในการประมูลขายทอดตลาดในพื้นที่จังหวัดนครปฐม และผู้ที่เดือดร้อนที่ติดต่อทำใบขับขี่ที่ขนส่งจังหวัดมุกดาหาร

เรื่องแรก พ.ต.ท.ณัฐเศรษฐ์ สาริมาน รอง ผกก.จร. รรท.ผกก. สภ.เมืองชลบุรี ชี้แจงข่าวด่านควันดำว่า การตั้งจุดตรวจมลพิษ (ควันดำ) เป็นนโยบายของจังหวัดชลบุรี เพื่อควบคุมมลพิษที่เกิดจากรถบรรทุกขนส่ง ซึ่งใช้เส้นทางผ่านจังหวัดชลบุรี

ข่าวแนะนำ

การตั้งจุดตรวจจะมีการตั้งป้ายจุดตรวจ และกรวยยาง แบ่งช่องทาง มี รอง สว.จร.เมืองชลบุรี ทำหน้าที่ควบคุมการออกใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร และเรียกเก็บค่าใบอนุญาตขับขี่

ผู้ร้องว่า มีนายดาบติดต่อคอยเคลียร์ใบสั่ง จากการตรวจสอบไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นแบบนั้น

รอง สว.จร.ออกใบสั่งคนเดียว

การเปรียบเทียบปรับมีการออกใบเสร็จตามระเบียบ และนำเงินค่าปรับส่งเจ้าหน้าที่การเงิน สภ.เมืองชลบุรีทุกวัน ป้องกันการทุจริต เหตุที่มีการร้องเรียนมาจากความเข้มงวดกวดขัน

เป็นความเข้มแข็ง สภ.เมืองชลบุรี

เรื่องที่ 2 มีหนังสือร้องเรียนของผู้ที่ต้องไปติดต่อราชการที่ขนส่งจังหวัดมุกดาหาร เพื่อติดต่อใบอนุญาตขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ มีการอบรม 1 ชั่วโมง ต้องมาช่องจ่ายค่าธรรมเนียมถ่ายรูป มีอุปสรรคของคนที่มาติดต่อเรื่อง เจ้าหน้าที่ผู้หญิงพูดจาไม่เป็นมิตร ไม่มีคำแนะนำ

เครื่องถ่ายรูปติดขัดมีอยู่เครื่องเดียว คนยืนรอ 100-150 คน เจ้าหน้าที่ไม่อธิบายอะไร

ไม่เป็นระบบ มั่วกันไปหมด

ปล่อยให้คนยืนรอ 2-3 ชั่วโมง

เรื่องที่ 3 น.ส.รื่นฤดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี ชี้แจงเรื่องที่มีคนรีดไถการประมูลในจังหวัดนครปฐมว่า กระทรวงยุติธรรมมอบให้กรมบังคับคดีตรวจสอบข้อเท็จจริงข่าวการขายทอดตลาดของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครปฐม

กรมบังคับคดี ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด และให้เจ้าหน้าที่ทุกคนกำกับดูแลให้การขายทอดตลาดเป็นไปด้วยความโปร่งใส มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ผู้ที่มาประมูล หากมีเหตุการณ์ข่มขู่หรือพฤติการณ์ใดที่อาจทำให้การขายทอดตลาดไม่เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายให้แจ้งเจ้าหน้าที่

เพื่อความมั่นใจคำร้องเรียนได้รับการชี้แจงรวดเร็ว ได้เชื่อมต่อระบบจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ไปยังมือถือของอธิบดี ผู้บริหาร และ ผอ.สำนักงานบังคับคดี

ยึดหลักความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้.


“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่ 1 วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์ณัฐเศรษฐ์ สาริมานคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐผู้มีอิทธิพลขายทอดตลาดใบสั่งรื่นฤดี สุวรรณมงคล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:20 น.