ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 06/12/58

ปฏิบัติการสะเทือนวงการลูกหนังโลกของ กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา เมื่อมีการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาผู้บริหารสมาพันธ์ฟุตบอล CONCACAF (อเมริกาเหนือ-อเมริกากลางและแคริบเบียน) และสมาพันธ์ฟุตบอล CONMEBOL (อเมริกาใต้) รวมทั้ง นายกสมาคมฟุตบอล หลายชาติในสองภูมิภาคนี้ จำนวนทั้งสิ้น 16 คน ในข้อหารับสินบนและฟอกเงิน การกวาดล้างคอร์รัปชันครั้งใหญ่ใน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ทำไปทำมาจะเหลือ กรรมการบริหาร อยู่เพียงแค่กี่คนก็คงยากจะคาดเดา เพราะดูจากแถลงการณ์ของ ลอเร็ตตา ลินช์ อัยการสูงสุด ของ สหรัฐฯ แล้ว เรื่องคงจะยังไม่จบแค่นี้ อาจจะมีการจับกุมเพิ่มในเร็วๆนี้กันอีก ถ้าเปรียบเป็นคน ตอนนี้ ฟีฟ่า ก็อาการ โคม่า ต้องอยู่ในห้อง ไอซียู แล้ว

ทั้ง อดีตนายกสมาคม กับนายกสมาคมคนปัจจุบัน ของ สมาคมฟุตบอลจากประเทศ ฮอนดูรัส ปานามา กัวเตมาลา เอลซัลวาดอร์ ปารากวัย เปรู โบลิเวีย เอกวา-ดอร์ และ บราซิล รวมทั้ง เลขาธิการ ทั้งอดีตและปัจจุบันของ CONMEBOL ติดร่างแหกลายเป็นผู้ต้องหาของ ตำรวจโลก กันถ้วนหน้า สร้างปรากฏการณ์สุญญากาศขาดหัวขบวนทั้งใน สมาพันธ์ และใน สมาคมฟุตบอล แต่ละประเทศจนช็อกกันไปหมดแล้วว่าจะเดินหน้ากันต่อไปยังไง

หนึ่งในจำนวนผู้ถูกแจ้งข้อกล่าวหา น่าตกใจว่า มีกระทั่ง ราฟาเอล คาเญฮาส อดีตประธานาธิบดีฮอนดูรัส ที่ปัจจุบันเป็น กรรมการฝ่ายโทรทัศน์และการตลาดของ ฟีฟ่า รวมอยู่ด้วย

ส่วนที่ยังลูกผีลูกคน ทำท่าจะจบไม่สวยใกล้เอวังอย่าง มิเชล พลาตินี ประธานยูฟ่า ซึ่งอยู่ระหว่างถูกแบน 90 วัน จะต้องไปให้ปากคำต่อ คณะกรรมการจริยธรรมของ ฟีฟ่า วันที่ 16-18 ธ.ค.นี้ ก่อนจะมีการตัดสินชะตากรรมของ นโปเลียนลูกหนังฝรั่งเศส ซึ่งล่าสุดทนายความของ พลาตินี ก็ออกมาบอกเองว่า กรรมการจริยธรรม ต้องการที่จะแบน พลาตินี ตลอดชีวิต ด้วยซ้ำ

เทนนิสระดับโลกช่วง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จัดกันมาทุกปี 31 ธ.ค.2558 และ 1 ม.ค. 2559 สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ระเบิดศึก “เวิลด์เทนนิสไทยแลนด์แชมเปียนชิพ” ที่สนาม หัวหินเซ็นเทนเนียลคลับ ปีนี้ได้ 4 นักเทนนิสหญิง อักนีสกา รัดวานสกา (โป-แลนด์-มืออันดับ 5 โลก) วีนัส วิลเลียมส์ (สหรัฐอเมริกา-7) แองเจลิค เคอร์เบอร์ (เยอรมนี-10) และ ซารา เออร์รานี (อิตาลี-20) มาร่วมแข่งขัน บัตรเข้าชมราคา 2,000 บาทต่อวัน

ฮอกกี้หญิงอายุไม่เกิน 18 ปี AHF Cup วันนี้เป็นนัดชิงชนะเลิศ เริ่มคู่ชิงที่ 3 เวลา 15.30 น. และคู่ชิงระหว่าง ไทยทีมเอ กับ ไต้หวัน 18.00 น. ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6

ศรีจันทร์ (อ้อย) บุรีวงษ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าศรีบุณยานนท์ แจ้งข่าวเชิญศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ร่วมงาน “108 ปีศรีบุณยานนท์” วันพุธที่ 9 ธ.ค.นี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามฟุตบอลของโรงเรียน

โรจน์ อนันต์5 ธ.ค. 2558 10:15 5 ธ.ค. 2558 10:16 ไทยรัฐ