ไลฟ์สไตล์
100 year

แอร์พอร์ตลิงก์ จับมือยุ่น พัฒนาบริการ เพิ่มความสะดวก นทท. 2 ประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2558 20:54 น.
SHARE

แอร์พอร์ตลิงก์ ร่วมมือลงนามกับญี่ปุ่น พัฒนาบริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินของแต่ละประเทศ หวังนักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกมากขึ้น ตั้งเป้าแลกเปลี่ยนบุคลากร-เทคโนโลยี ขณะข่าวไอซิสเข้าไทย สั่ง จนท.เข้มปลอดภัย 24 ชม. สร้างเชื่อมั่นผู้โดยสาร

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 58 พล.อ.ดรัณ ยุทธวงษ์สุข รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ เปิดเผยว่า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมมือกับ บริษัท เคคิว คอร์เปอร์เรชัน ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินของญี่ปุ่น เพื่อแลกเปลี่ยนการให้ข้อมูลการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและญี่ปุ่น ที่เดินทางท่องเที่ยวระหว่างกัน ให้ได้รับความสะดวกจากการใช้รถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินฮาเนดะ เพิ่มขึ้น

ข่าวแนะนำ

“รูปแบบความร่วมมือจะมีทั้งการบริหารงานรถไฟฟ้า การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี บุคลากร และการให้บริการเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารที่เดินทางจากสนามบินเข้าสู่ใจกลางเมือง แต่ในระยะแรกจะเป็นการให้ข้อมูลการเดินทางกับนักท่องเที่ยวไทยในญี่ปุ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เดินทางมาไทย ผ่านแผ่นพับที่สถานีรถไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศ เดินทางมาใช้บริการเพิ่มและสะดวกมากขึ้น”

ส่วนแนวทางต่อมา จะมีการร่วมมือนำรูปแบบการให้บริการของพนักงานเข้ามาปรับใช้ และในอนาคตมีแผนแลกเปลี่ยนบุคลากร และระบบเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นมาประยุกต์ใช้ในไทย เพื่อรองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการแอร์พอร์ตเรลลิงก์ของไทย ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องปีละประมาณ 10% จากปัจจุบันที่มีผู้โดยสารใช้บริการวันละ 70,000 คน เช่นเดียวกับทางญี่ปุ่น ก็จะนำข้อมูลไปใช้รองรับนักท่องเที่ยวไทยไปญี่ปุ่น ที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 45% อยู่ที่ 850,000 คน และนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาไทยที่มีมากกว่า 1,000,000 คนต่อปี

พล.อ.ดรัณ กล่าวว่า ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังมีข่าวว่า มีสมาชิกในกลุ่มไอเอส เดินทางเข้ามาพำนักในประเทศไทยนั้น ได้มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ และประสานงานทหาร ตำรวจ และสุนัขตำรวจ สับเปลี่ยนหมุนเวียนดูแลความปลอดภัย และเฝ้าระวังบุคคล รวมถึงตรวจตราสัมภาระต้องสงสัยทั้งในสถานี และพื้นที่โดยรอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอร์พอร์ตลิงก์รถไฟฟ้าเชื่อมต่อสนามบินแอร์พอร์ตลิงก์ไทยแอร์พอร์ตลิงก์ญี่ปุ่นลงนามความร่วมมือสุวรรณภูมิฮาเนดะสนามบินสนามบินสุวรรณภูมินักท่องเที่ยวผู้โดยสารข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:30 น.