ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัด 'บิ๊กโด่ง-บิ๊กหมู' เกาเหลา รับเตือนไอเอสเข้าไทยจริง

"บิ๊กป้อม" ยัน "บิ๊กโด่ง-บิ๊กหมู" ขัดแย้งแค่ข่าวลือ ย้ำทหารยังเป็นเอกภาพ เตรียมควงสองน้องรักไปทุกภาค ดับกระแสแตกแยก ชี้ "Bike for Dad" ห้ามมีป่วน รับรัสเซียแจ้งเตือน "ไอเอส" จริง สั่งเข้มทุกพื้นที่ ตรวจสอบ 400 นักท่องเที่ยวซีเรีย สั่ง สตช.ตั้งกก.สอบเอกสารหลุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองทัพภาค 2 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ชี้แจงกรณีที่มีข่าวความขัดแย้งระหว่าง พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กับ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.จากปัญหาโครงการอุทยานราชภักดิ์ โดยยืนยันกับ ผบ. หน่วยคุมกำลังในกองทัพภาคที่ 2 ว่า กองทัพเป็นเอกภาพ ทหารไม่มีความขัดแย้ง อย่าไปเชื่อข่าวลือ โดยพวกเราจะทำงานเป็นทีม โดยตนจะเดินสายไปให้นโยบายดูแลรักษาความสงบในทุกกองทัพภาค ซึ่งในวันที่ 9 ธ.ค. นี้จะไปประชุมที่กองทัพภาคที่ 3 จ.พิษณุโลก อย่างไรก็ตาม นโยบายที่มีการเน้นย้ำเป็นพิเศษคือช่วงจัด กิจกรรม "Bike for Dad" จะต้องไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

ต่อมาเวลา 15.45 น. ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏการเผยแพร่ภาพเอกสารลับมากของทางราชการ ที่อ้างว่าเป็นหนังสือสั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบชาวต่างชาติ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายไอเอส เดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้วว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังภายหลังจากที่หน่วยข่าวประเทศรัสเซียแจ้งเตือนว่า มีชาวซีเรีย 10 คน เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต พัทยา และ กทม. โดยต้องติดตามตัว พร้อมเพิ่มความระมัดระวังพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมโจมตีกลุ่มไอเอส โดยได้เพิ่มกำลังให้เข้าไปดูแลด้านความปลอดภัย ทั้งนี้ได้สั่งการให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเอกสารลับว่า หลุดออกมาได้อย่างไร

"ส่วนไอเอสจะเข้ามาในประเทศไทยหรือไม่นั้น ผมไม่รู้ แต่เขาบอกมาอย่างนั้น ผมสั่งให้ตำรวจสันติบาลติดตามดู รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบนักท่องเที่ยวชาวซีเรียในประเทศไทยกว่า 400 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่สั่งการให้เพิ่มความระมัดระวังเพื่อให้เกิดความสงบสุข เน้นการป้องกันให้มากที่สุด ทั้งนี้ผมยังบอกไม่ได้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ผมจะทำให้ได้และดีที่สุดในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ขอให้เชื่อมั่นว่าเราจะดูแลในทุกพื้นที่ โดยจะบูรณาการจากกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม คสช. และเจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนพื้นที่ภูเก็ต พัทยา และ กทม. จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคสช.ดูแลอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงงานด้านการข่าวลงไปในทุกพื้นที่ตามมติที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมาย" พล.อ.ประวิตร กล่าว

"บิ๊กป้อม" ยัน "บิ๊กโด่ง-บิ๊กหมู" ขัดแย้งแค่ข่าวลือ ย้ำทหารยังเป็นเอกภาพ เตรียมควงสองน้องรักไปทุกภาค ดับกระแสแตกแยก ชี้ "Bike for Dad" ห้ามมีป่วน รับรัสเซียแจ้งเตือน "ไอเอส" จริง 4 ธ.ค. 2558 17:55 4 ธ.ค. 2558 18:58 ไทยรัฐ