ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฉลองปีใหม่! 4 สาวนักหวดดัง ร่วมศึกเวิลด์เทนนิสฯ 2016 ที่หัวหิน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 19:00 น.
  SHARE

  "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" ยืนยัน 4 นักเทนนิสสาวชื่อดังระดับโลก เตรียมลุยศึกเทนนิสฉลองปีใหม่ ในรายการ "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ" ที่หัวหิน 31 ธ.ค.58-1 ม.ค.59...

  วันที่ 4 ธ.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่แห่งปี "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ" โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบริษัท พราว เรสซิเดนท์ จำกัด, น.ส.ออมสิน ศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล และธุรการ และฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด หรือ อีเอ, นายอนุชา เหล่าขวัญสถิตย์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส Chief Risk Officer ธนาคารไทยพาณิชย์  จำกัด (มหาชน), นายประกิต ศรจรัสสุวรรณ ตัวแทนจากบริษัท ศิลา แม็กซิไมซ์ จำกัด, นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และ นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ ที่ปรึกษาบริษัท วนาหัวหิน จำกัด ร่วมงานด้วย

  นายสุวัจน์ กล่าวว่า เป็นธรรมเนียมที่ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะมีการจัดการแข่งขันเทนนิสระดับโลกเพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ตลอด 6 ปีที่ผ่านมาได้รับความนิยมมาโดยตลอด ซึ่งจากปีล่าสุดได้มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ โดยได้นักเทนนิสท็อป 20 ของโลกมาแข่งขันเมื่อปีก่อน แต่หลังจากที่ได้จัดเทนนิส "แบ็ก ทู ไทยแลนด์" ระหว่าง ราฟาเอล นาดาล กับ โนวัค ยอโควิช ไปเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้ "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ" จึงเปลี่ยนเป็นฝ่ายหญิงแทน

  "ล่าสุดได้มีนักเทนนิสอันดับท็อป 20 ของโลกในฝ่ายหญิงตอบตกลงร่วมแข่งขันแล้ว คนแรกนั้นคือ แอ็กนีสซ์กา รัดวานสกา มืออันดับ 5 ของโลก จากโปแลนด์ ที่ล่าสุดสามารถคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ไฟนัลส์ ที่ประเทศสิงคโปร์มาได้ จะเดินทางมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก, ต่อมาคือ วีนัส วิลเลียมส์ มืออันดับ 7 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา อดีตแชมป์แกรนด์สแลมประเภทเดี่ยว 7 สมัย คู่ 8 สมัย และคู่ผสม 2 สมัย ซึ่งเคยมาเมืองไทยเมื่อปีแรกที่จัดการแข่งขัน, แองเจลิค แคร์เบอร์ มืออันดับ 10 ของโลก จากเยอรมนี ได้แชมป์ดับเบิลยูทีเอ มาแล้ว 7 รายการ และ ซารา แอร์รานี มืออันดับ 20 ของโลก จากอิตาลี ที่เคยได้แชมป์แกรนด์สแลมประเภทคู่มา 3 รายการ" นายสุวัจน์ เผย

  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ
  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

  นอกจากนี้ นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้เชื่อมั่นว่าจะได้รับความนิยมเหมือนทุกครั้ง เช่นเดียวกับครั้งล่าสุดที่เชิญนักเทนนิสชายมาแข่งขัน ส่วนงบประมาณจัดการแข่งขันไม่ขอเปิดเผยตัวเลข แต่ใช้งบประมาณไปหลายสิบล้านบาท เนื่องจากนักกีฬาที่มาแข่งขันเป็นนักกีฬาแถวหน้าของโลก เช่น รัดวานสกา เป็นนักเทนนิสที่ดีที่สุดคนหนึ่งในเวลานี้ เพราะเพิ่งจะคว้าแชมป์ดับเบิ้ลยูทีเอ ไฟนอล มาหมาดๆ และในจำนวน 4 คน เป็นนักเทนนิสอันดับท็อป 10 ของโลกถึง 3 คน ส่วนสนามแข่งขันที่ หัวหิน เซ็นเท็นเนียล คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะเพิ่มความจุกว่าเดิมออกไปอีก โดยนักกีฬาจะเดินทางมาถึงเมืองไทย 30 ธันวาคมนี้ และร่วมกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย

  สำหรับการแข่งขัน “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2016 : หัวหิน ไทยแลนด์” จะจัดระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2558-1 มกราคม 2559 ที่สนามหัวหิน เซ็นเท็นเนียล คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในรูปแบบทัวร์นาเมนต์ วันแรกจะเป็นรอบรองชนะเลิศ และวันที่สองจะเป็นการชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ โดยมีการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ราคา 2,000 บาทต่อวัน ซึ่งสามารถชมการแข่งขันได้ทั้งวัน โดยติดต่อซื้อได้ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน และหัวหิน เซ็นเท็นเนียล คลับ อ.หัวหิน รวมถึงที่บริษัท ดิ เอเจนซี่ จำกัด ในกรุงเทพฯ หมายเลขโทรศัพท์ 02-6557998

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุวัจน์ ลิปตพัลลภลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพนักเทนนิสหญิงหัวหินประจวบคีรีขันธ์หัวหิน เซ็นเท็นเนียล คลับเทนนิสข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:42 น.