วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.นายเรือ 888 นาย แปรอักษร '88 Long Live the King'

นร.นายเรือ 888 นาย แปรอักษร '88 Long Live the King'

  • Share:

โรงเรียนนายเรือได้จัดการแปรอักษรข้อความ 88 Long Live the King โดยกำลังพลของโรงเรียนนายเรือและนักเรียนนายเรือ รวม 888 นาย พร้อมร่วมกันบันทึกภาพประวัติศาสตร์ของกำลังพลโรงเรียนนายเรือ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 พลเรือโทลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายราชสดุดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 พรรษา ณ ลานสวนสนามโรงเรียนนายเรือ จ.สมุทรปราการ โอกาสนี้ทางโรงเรียนนายเรือได้จัดการแปรอักษรข้อความ 88 Long Live the King โดยกำลังพลของโรงเรียนนายเรือและนักเรียนนายเรือ รวม 888 นาย พร้อมกับร่วมกันบันทึกภาพประวัติศาสตร์ของกำลังพลโรงเรียนนายเรือ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" นำโดยเรือตรี สันติ ลุนเผ่ เพื่อเป็นการปลุกใจแก่กำลังพลซึ่งจำเป็นต้องมีความเสียสละ เพื่อบ้านเมือง

สำหรับการแปรอักษรข้อความ 88 Long Live the King ครั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนนายเรือและกำลังพล ได้ร่วมกันเทิดพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงปลุกจิตสำนึกกำลังพลของโรงเรียนนายเรือ ให้มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บังคับบัญชากำลังพลของโรงเรียนนายเรือ ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้