'นิพิฏฐ์' ดักคอ นปช.ร้องสิทธิแทน 'เต้น' ถามในอดีต เสื้อแดงทำอะไรไว้

ข่าว

  'นิพิฏฐ์' ดักคอ นปช.ร้องสิทธิแทน 'เต้น' ถามในอดีต เสื้อแดงทำอะไรไว้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ธ.ค. 2558 18:13 น.

   "นิพิฏฐ์" ดักคอ นปช. ร้องสิทธิแทน "เต้น" ห้าม คสช.คุกคาม เหน็บเสื้อแดงร้องในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำได้ ถามกลับในอดีตเคยทำอะไรไว้บ้าง

   เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีแกนนำกลุ่ม นปช. ไปยื่นหนังสือที่ทำเนียบรัฐบาลว่าถูกคุกคามว่า ตนขอวางตัวอุเบกขาต่อกรณีที่ นางธิดา โตจิราการ และกลุ่ม นปช.ยกโขยงกันไปที่ทำเนียบรัฐบาล ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี ให้ คสช.หยุดคุกคามความเป็นส่วนตัวของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่ต้องวางใจเป็นกลาง เพราะมีคำกล่าวว่า "ไม่มีใครมีสิทธิร้องขอให้คนอื่นทำในสิ่งที่ตัวเองก็ไม่ได้ทำ" เพราะในอดีตกลุ่ม นปช.ก็รุกรานคนอื่นมามากมาย ทั้งด้วยวาจา การกระทำ แม้กระทั่งรุกรานด้วยอาวุธ เข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ไปมาก ข่าวออกอยู่เรื่อยว่า ศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก นปช.ที่ใช้อาวุธไปเข่นฆ่าผู้อื่น ความจริงข้อนี้คงไม่ต้องมาเถียงกันแล้ว

   "หากยังพอจำกันได้ ผมก็ยังเคยเอาแนวร่วม นปช.2 คน เข้าคุก เพราะมีพฤติกรรมข่มขู่ศาลรัฐธรรมนูญ และข่มขู่ประชาชนที่เห็นตรงข้ามมาแล้ว หากจะเปรียบก็เหมือนการใช้กฎหมายกับคน ก็เหมือนหมอใช้ยากับผู้ป่วย บางคนใช้ยาอ่อนๆ ก็หาย แต่บางคนก็ต้องใช้ยาแรงฉีดเข้าเส้นจึงจะหาย เห็นใจก็เห็นใจล่ะครับ แต่งานนี้ผมอุเบกขาตามหลักที่ยกข้างต้นว่า ไม่มีใครมีสิทธิร้องขอให้คนอื่นทำในสิ่งที่ตัวเองก็ไม่ทำ" นายนิพิฏฐ์ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์