ไลฟ์สไตล์
100 year

วันพ่อ-นั่งแท็กซี่ฟรี! หนุ่มเมืองดอกบัว ขอทำความดีถวายในหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2558 18:45 น.
SHARE

หนุ่มอุบลฯ เมืองดอกบัว อาชีพขายของชำและขับแท็กซี่หารายได้เสริม ประกาศให้บริการฟรีแก่ลูกที่พาพ่อไปธุระ รวมถึงคนพิการก็นั่งรถฟรีในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เพื่อทำความดีตอบแทนในหลวงที่เปรียบเสมือนพ่อของคนไทยเราทุกคน...   

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.58 ที่บริเวณด้านหน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี ถนนศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีรถแท็กซี่ สีน้ำเงิน-เหลือง หมายเลขทะเบียน ทข 223 อุบลราชธานี โชเฟอร์สวมชุดไทยประยุกต์ มีสติกเกอร์ติดที่กระจกด้านข้างรถว่า "แท็กซี่เมืองดอกบัว ทำดีเพื่อพ่อ พาพ่อไปธุระ วันพ่อบริการฟรี"

ข่าวแนะนำ

สอบถามนายคำพร วงษ์ตีบ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 294 ม.18 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพขายของชำอยู่ที่ตลาดสดในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงได้มาเช่ารถแท็กซี่ขับเป็นรายได้เสริม รายได้ต่อวันหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือประมาณวันละ 500-800 บาท ซึ่งสามารถมาจุนเจือครอบครัวได้อย่างดี

ส่วนข้อความ "แท็กซี่เมืองดอกบัว ทำดีเพื่อพ่อ พาพ่อไปธุระ วันพ่อบริการฟรี" เป็นข้อความของตนที่คิดขึ้นมาร่วมกับ โชเฟอร์แท็กซี่ผลัดกลางคืน ว่าเราอยากจะทำความดีตอบแทนในหลวงที่เปรียบเสมือนพ่อของเราคนไทย ซึ่งในวันที่ 5 ธันวาคม เป็นวันพ่อ จึงตัดสินใจตอบแทนพระคุณพ่อ ด้วยการให้บริการพ่อลูก ฟรี

"แต่บางท่านอาจไม่ได้มากับพ่อ ดังนั้น จะเป็นแม่ หรือคนพิการก็บริการฟรีในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ ส่วนนอกพื้นที่ ก็ต้องคุยกันอีกที แต่ไม่ได้คิดค่าบริการ ขอเพียงค่าแก๊สกับน้ำดื่มเท่านั้น"

นายคำพร ยังกล่าวอีกว่า สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้บริการของตนในวันที่ 5 ธันวาคม สามารถเรียกใช้บริการได้ โดยผ่านหมายเลขคอลเซ็นเตอร์ 0-4526-5999 ต้องแจ้งด้วยว่า ขอใช้บริการรถหมายเลข ทข 223 อุบลราชธานี หรือเบอร์ส่วนตัว 09-4520-2299 ซึ่งใน จ.อุบลราชธานี น่าจะมีตนให้บริการแบบนี้เพียงแค่คันเดียวเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่นั่งแท็กซี่แท็กซี่ฟรีนั่งรถฟรีนั่งรถวันพ่อแท็กซี่อุบลบริการฟรีพ่อลูกวันพ่อบริการแท็กซี่ฟรีอุบลราชธานีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:01 น.