ข่าว

วิดีโอ

รุมดูใจ! ลิงน้อยถูกกระบะซิ่งทับหัวแตกตาย เพื่อนร่วมสายพันธุ์เฝ้าไม่ห่าง

กระบะแต่งซิ่งชนลูกลิงวัย 5 เดือน ขยี้หัวตายอนาถบริเวณแยกเขาสามมุข เพื่อนร่วมฝูงรุมเฝ้าร่างไม่ห่าง แม่ค้าเผย เพราะอากาศบนเขาแห้ง ฝูงลิงจึงลงมาอยู่บนถนนจำนวนมาก แม้จะมีป้ายเตือนผู้ขับขี่ แต่เดือนที่ผ่านมาก็ถูกรถชนตายไปนับสิบตัว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่บริเวณสามแยกเขาสามมุข ถนนอ่างศิลา-บางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี มีลูกลิงเพศผู้อายุประมาณ 5 เดือน ถูกรถชนและล้อรถทับซ้ำศีรษะ โดยมีลิงตัวอื่นเห็นมาเฝ้าและมีอาการเกรี้ยวกราด แยกเขี้ยวใส่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ กระทั่งมีนักท่องเที่ยวรู้สึกสงสาร ซื้อกล้วยโยนให้กิน ทำให้ลิงลดความเกรี้ยวกราดและโมโหลง ก่อนจะลากร่างไร้วิญญาณลิงตัวดังกล่าวเข้าไว้ข้างทาง โดยมีฝูงลิงมาเฝ้าดูด้วยสีหน้าสลด

นางราตรี ทองเติม อายุ 56 ปี แม่ค้าขายอาหารลิงบริเวณดังกล่าว เผยว่า ช่วงนี้อากาศหนาว บนเขาสามมุขจึงแห้งแล้ง ทำให้ฝูงลิงลงมาจากเขารวมตัวกันเต็มถนน เพื่อรอรับอาหารจากนักท่องเที่ยวซื้อให้กินเป็นจำนวนมาก จนทางผู้เกี่ยวข้องต้องติดป้ายเตือนผู้ขับรถให้ชะลอความเร็ว ซึ่งเดือนที่ผ่านมามีรถชนลิงตายไปกว่า 10 ตัวแล้ว และลูกลิงเคราะห์ร้ายตัวนี้ก็ถูกรถกระบะสีขาวแต่งซิ่งไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ ชนและเหยียบทับศีรษะแตกตาย ก่อนจะเร่งเครื่องหายออกไปทางถนนอ่างศิลา.

กระบะแต่งซิ่งชนลูกลิงวัย 5 เดือน ขยี้หัวตายอนาถบริเวณแยกเขาสามมุข เพื่อนร่วมฝูงรุมเฝ้าร่างไม่ห่าง แม่ค้าเผย เพราะอากาศบนเขาแห้ง ฝูงลิงจึงลงมาอยู่บนถนนจำนวนมาก แม้จะมีป้ายเตือนผู้ขับขี่ แต่เดือนที่ผ่านมาก็ถูกรถชนตายไปนับสิบตัว 4 ธ.ค. 2558 16:33 4 ธ.ค. 2558 19:11 ไทยรัฐ