ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รุมดูใจ! ลิงน้อยถูกกระบะซิ่งทับหัวแตกตาย เพื่อนร่วมสายพันธุ์เฝ้าไม่ห่าง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 19:43 น.
  SHARE

  กระบะแต่งซิ่งชนลูกลิงวัย 5 เดือน ขยี้หัวตายอนาถบริเวณแยกเขาสามมุข เพื่อนร่วมฝูงรุมเฝ้าร่างไม่ห่าง แม่ค้าเผย เพราะอากาศบนเขาแห้ง ฝูงลิงจึงลงมาอยู่บนถนนจำนวนมาก แม้จะมีป้ายเตือนผู้ขับขี่ แต่เดือนที่ผ่านมาก็ถูกรถชนตายไปนับสิบตัว

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่บริเวณสามแยกเขาสามมุข ถนนอ่างศิลา-บางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี มีลูกลิงเพศผู้อายุประมาณ 5 เดือน ถูกรถชนและล้อรถทับซ้ำศีรษะ โดยมีลิงตัวอื่นเห็นมาเฝ้าและมีอาการเกรี้ยวกราด แยกเขี้ยวใส่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ กระทั่งมีนักท่องเที่ยวรู้สึกสงสาร ซื้อกล้วยโยนให้กิน ทำให้ลิงลดความเกรี้ยวกราดและโมโหลง ก่อนจะลากร่างไร้วิญญาณลิงตัวดังกล่าวเข้าไว้ข้างทาง โดยมีฝูงลิงมาเฝ้าดูด้วยสีหน้าสลด

  นางราตรี ทองเติม อายุ 56 ปี แม่ค้าขายอาหารลิงบริเวณดังกล่าว เผยว่า ช่วงนี้อากาศหนาว บนเขาสามมุขจึงแห้งแล้ง ทำให้ฝูงลิงลงมาจากเขารวมตัวกันเต็มถนน เพื่อรอรับอาหารจากนักท่องเที่ยวซื้อให้กินเป็นจำนวนมาก จนทางผู้เกี่ยวข้องต้องติดป้ายเตือนผู้ขับรถให้ชะลอความเร็ว ซึ่งเดือนที่ผ่านมามีรถชนลิงตายไปกว่า 10 ตัวแล้ว และลูกลิงเคราะห์ร้ายตัวนี้ก็ถูกรถกระบะสีขาวแต่งซิ่งไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ ชนและเหยียบทับศีรษะแตกตาย ก่อนจะเร่งเครื่องหายออกไปทางถนนอ่างศิลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนลิงเขาสามมุขลิงเขาสามมุขลิงถูกรถชนลิงถูกรถทับลิงตายฝูงลิงบางแสนชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 00:04 น.