ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! คนร้ายขว้างระเบิดเพลิงใส่ร้านอาหารในไคโร ดับสลดแล้ว 16 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 17:22 น.
SHARE

3 คนร้ายสวมหมวกโม่ง ขว้างระเบิดเพลิงใส่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงไคโร เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 16 ศพ เจ็บ 5 ราย ส่วนใหญ่โดนไฟคลอก หรือไม่ก็ขาดอากาศหายใจ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุร้ายแรงในเมืองหลวงอียิปต์ กลุ่มคนร้ายขว้างระเบิดเพลิงเข้าใส่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านอากูซา เมื่อ 4 ธ.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 ราย โดย นสพ.ไคโร โพสต์ ในอียิปต์ แจ้งว่า กลุ่มคนร้าย เป็นชายสวมหมวกโม่ง มากัน 3 คน ได้ขว้างระเบิดเพลิงเข้าใส่ร้านอาหาร ก่อนจะหลบหนีไป ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจในอียิปต์ว่า หนึ่งในผู้ต้องสงสัยก่อเหตุร้าย เป็นอดีตพนักงานคนหนึ่งของร้าน ที่ลาออกไปด้วยความไม่พอใจ

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของตึกหลังหนึ่ง จึงทำให้เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้แล้ว ยากต่อการหลบหนี โดยผู้เสียชีวิตส่วนมากเสียชีวิตเพราะโดนไฟคลอก หรือไม่ก็ขาดอากาศหายใจ ขณะที่เหตุรุนแรงครั้งนี้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 5 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อการร้ายไคโรอียิปต์เมืองหลวงอียิปต์กรุงไคโรปาระเบิดเพลิงขว้างระเบิดเพลิงเสียชีวิตไฟคลอกไฟไหม้ขาดอากาศหายใจตายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 เวลา 13:21 น.