ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมเจ้าท่าเผยกู้เรือ 'ริเวอร์ซัน' ขึ้นจากเจ้าพระยา คาดใช้เวลา 1-2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 17:15 น.
SHARE

จนท.กรมเจ้าท่า เผย ความคืบหน้า กรณีเรือภัตตาคารลอยน้ำ เรือริเวอร์ซัน ล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา คาดมาจากรอยรั่วที่ใต้ท้อง ขอนักประดาน้ำ ทร.ลงไปปิดวาล์วน้ำมันดีเซลกันรั่วกระทบสิ่งแวดล้อม คาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วันกู้ขึ้นจากน้ำได้...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. นายสมเกียรติ โกสีย์ไกรนิรมล หัวหน้ากลุ่มตรวจการเดินเรือ กรมเจ้าท่า ได้รับแจ้งเหตุเรือโดยสารจมลงในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้สะพานกรุงธน (ซังฮี้) ฝั่งธนบุรี ซอยราชวิถี 21 ถนนราชวิถี แขวงและเขตบางพลัด จึงรุดไปตรวจสอบ พบเป็นท่าเทียบเรือของโรงแรมริเวอร์ไซด์ โดยเรือที่จมลงไปในน้ำทั้งลำชื่อ เรือริเวอร์ซัน ลักษณะเป็นเรือ 2 ชั้น ความยาว 42 เมตร กว้าง 7 เมตร สูง 5 เมตร ความจุของผู้โดยสารจำนวน 150 คน ตามปกติจะดัดแปลงเป็นภัตตาคารลอยน้ำไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งไม่มีน้ำมันรั่วไหลออกมากระทบสิ่งแวดล้อม

ข่าวแนะนำ

จุดที่เรือจมลงในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้สะพานกรุงธน
จุดที่เรือจมลงในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้สะพานกรุงธน


จากการสอบถามทราบว่า เรือลำนี้ต่อขึ้นมาใช้งานเมื่อประมาณปี พ.ศ.2532 เมื่อ 2 เดือน ที่ผ่านมา เพิ่งผ่านการตรวจสอบคุณภาพ ส่วนเมื่อวานไม่ได้มีการล่องเรือให้บริการ กระทั่งเมื่อช่วง 03.00 น. วันนี้ เรือซึ่งเทียบท่าอยู่ห่างฝั่งประมาณ 5 เมตร ค่อยๆ จมลงไปในแม่น้ำทั้งลำในขณะที่ไม่มีใครเฝ้า คาดว่าเกิดจากมีรอยรั่วบริเวณใต้ท้อง จึงประสานนักประดาน้ำกองทัพเรือมาทำการวางทุ่นล้อมจุดจมและดำลงไปปิดวาล์ว น้ำมันดีเซลความจุ 1,500 ลิตรไม่ให้รั่วไหลออกมาส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม สำหรับการกู้เรือต้องใช้บอลลูนขนาดใหญ่ สูบลมเข้าไปและให้พยุงเรือขึ้น คาดใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ก็จะสำเร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือจมแม่น้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเรือริเวอร์ซันเรือริเวอร์ซันล่มสมเกียรติ โกสีย์ไกรนิรมลกรมเจ้าท่าท่าเทียบเรือโรงแรมริเวอร์ไซด์ภัตตาคารลอยน้ำกู้เรือริเวอร์ซันสะพานกรุงธนข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 08:56 น.