วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ่วม! พายุพัดถล่ม จ.แพร่ ชาวไร่ ชาวสวน ร้องจ๊ากเจ๊งระนาว

อ่วม! พายุพัดถล่ม จ.แพร่ ชาวไร่ ชาวสวน ร้องจ๊ากเจ๊งระนาว

  • Share:

พายุหลงฤดูพัดถล่ม จ.แพร่ ต้นไม้สัก ต้นกล้วยหอมล้มระเนระนาด พังเสียหายหมด ทางจังหวัดเร่งเข้าสำรวจเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.แพร่ ได้เกิดพายุเข้ามาพัดทั่วบริเวณจังหวัด สร้างความเสียหายในหลายตำบล เช่น ต.บ่อเหล็กลอง บ้านนาตุ้ม หมู่ที่ 3 ต้นไม้สักอายุ 15-20 ปี ล้มระเนระนาดได้รับความเสียหายมาก พร้อมกับมีบ้านเรือนเสียหาย 8 หลัง ส่วนที่บ้านหาดทรายคำ หมู่ที่ 9 ตำบลปากกาง อำเภอลอง จังหวัดแพร่ ได้รับความเสียหายมากกว่าที่อื่น มีบ้านเรือถูกต้นไม้ล้มทับเสียหาย 5 หลัง และที่สวนกล้วยหอมของนายสมาน ใจยะสาร กำนันตำบลปากกาง มีสวนกล้วยหอม 4 ไร่เศษ มีต้นกล้วยที่ปลูกไว้ 1,600 ต้น ถูกพายุพัดพังพาบเสียหายทั้งหมด นอกจากนั้นยังมีต้นไม้สักล้มอีกนับ 100 ต้น

นายสมาน ใจยะสาร กำนันตำบลปากกาง เผยว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่า ได้เกิดพายุลมแรงหมุนเป็นเวลานานพอสมควร ในเขตบ้านหมู่ 9 ตำบลปากกาง และเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ได้นำกำลังชาวบ้านออกสำรวจพบว่า ที่สวนกล้วยหอมต้นกล้วยหักระเนระนาดจนหมด และยังมีต้นไม้ล้มลงมาทับหลังคาบ้านเรือนอีก 4-5 หลัง นอกจากนี้มีต้นไม้สักโค่นล้ม ส่วนกล้วยหอมที่ปลูกไว้ ก็กำลังให้ผลผลิต และมีการติดต่อจำหน่ายไปแล้วบางส่วน แต่มาเกิดพายุพัดเสียหายเสียก่อน อย่างไรก็ดีทางจังหวัดแพร่ได้เร่งทำการสำรวจตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นไปแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้