ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถเมล์ตราดใกล้เป็นจริง ขนส่งทดลองวิ่ง 6 สาย รับวันพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 16:51 น.
  SHARE

  ขนส่ง จ.ตราด ทดลองระบบการเดินรถโดยสารประจำทางในเขตเมืองตราด 6 เส้นทาง เป็นของขวัญวันพ่อแห่งชาติ ราคาค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสาย รองรับการเป็นเมืองท่องเที่ยว โดยจะทดลองเดินรถ 6 เดือน และจะให้ประชาชนร่วมประเมินผลการให้บริการด้วย...

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานปล่อยการเดินรถโดยสารประจำทางสาธารณะในเขต อ.เมืองตราด ซึ่งเป็นการปฏิรูปการขนส่งสาธารณะใน อ.เมืองตราด โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดตราด ร่วมมือกับสหกรณ์เดินรถตราด จำกัด ร่วมกันทดลองดำเนินการ โดยมีการปล่อยการเดินรถโดยสารประจำทางออกจากบริเวณหอนาฬิกา หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองตราด

  นายสุชัย เลยกุล ขนส่งจังหวัดตราด กล่าวว่า การดำเนินการทดลองจัดระบบการเดินรถโดยสารประจำทางสาธารณะในครั้งนี้ เนื่องจากในเขต อ.เมืองตราด ยังไม่มีรถโดยสารประจำทางให้บริการ มีเพียงการให้บริการของรถจ้างเหมา ดังนั้นทางสำนักงานขนส่งจังหวัดตราดจึงได้ร่วมกับผู้ประกอบการดำเนินการ ทดลองเดินรถโดยสารประจำทางสาธารณะ โดยทดลองใน 6 เส้นทาง เพื่อให้สามารถรองรับการเจริญเติบโตของเมืองที่กำลังเกิดขึ้น ประกอบกับรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยใช้เวลาทดลองดำเนินการเป็นเวลา 6 เดือน ก่อนจะมีการประเมินผลสรุปทิศทางในการดำเนินการต่อไป และยังเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้ใช้บริการเข้ามามีส่วนร่วมในการประเมินผลการให้บริการด้วย

  ทั้งนี้การให้บริการดังกล่าวนับเป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการรถโดยสาร ประจำทางสาธารณะในเขต อ.เมืองตราด ตั้งแต่การมีมาตรฐานในเรื่องเวลาวิ่งที่ตรงเวลา มีสภาพรถสาธารณะที่ดีปลอดภัย พนักงานขับรถแต่งกายสุภาพเรียบร้อยและขับรถไม่ประมาท หวาดเสียว มีอัตราค่าโดยสารที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในราคา 20 บาทตลอดสาย โดยเด็กนักเรียนจะต้องคิดค่าโดยสารเพียงครึ่งราคา

  สำหรับการดำเนินการครั้งนี้นับเป็นการให้ความร่วมมือในการดำเนินงาน เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวตราด และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.ตราด เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2558 รวมทั้งเป็นการสร้างมาตรฐานด้านการขนส่งสาธารณะของจังหวัดตราด เพื่อการรองรับเมืองท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถโดยสารประจำทางวันพ่อแห่งชาติทดลองเดินรถชาญนะ เอี่ยมแสงสุชัย เลยกุลรถโดยสารประจำทางสาธารณะสำนักงานขนส่งตราดอ.เมืองตราดตราดเมืองท่องเที่ยวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเออีซีการขนส่งสาธารณะข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 00:14 น.