ข่าว
100 year

บัวแก้ว เชื่อกระแสต้านทูตมะกัน ไม่บานปลายรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 15:11 น.
SHARE

"รมว.กต." เชื่อกระแสต้านทูตมะกันในไทยไม่รุนแรง ชี้สหรัฐฯมีประสบการณ์สามารถจัดการทุกด้านได้ เผยไม่ได้รับแจ้งเตือน "ไอเอส" เข้าไทย เชื่อฝ่ายความมั่นคงเอาอยู่...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 ที่โรงแรมอนันตรา สยาม ถนนราชดำริ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่เกิดกระแสในหมู่คนไทย ออกมาแสดงการต่อต้านนาย กลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยว่า เอกอัครราชทูตสหรัฐฯน่าจะเป็นผู้ทราบรายละเอียดเรื่องดังกล่าวดีที่สุด เพราะมีการพูดถึงประเด็นนี้ไปมากพอสมควรแล้ว ซึ่งส่วนตัวตนมองว่าสหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีประสบการณ์และความสามารถทุกด้าน จะสามารถจัดการกับเรื่องดังกล่าวได้ ส่วนจะมีการพูดคุยกับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯหรือไม่นั้น อาจจะหาโอกาสเข้าไปพูดคุย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

รมว.ต่างประเทศ ยังกล่าวถึงกรณีที่หน่วยต่อต้านข่าวกรองของรัสเซีย ส่งหนังสือมายังสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เพื่อเตือนหลังมีข่าวว่ามีชาวซีเรียที่เกี่ยวข้องกับรัฐอิสลาม (ไอเอส) เดินทางเข้ามายังประเทศไทย เพื่อก่อเหตุร้ายต่อผลประโยชน์ของรัสเซียและกลุ่มพันธมิตรในไทยว่า ตนยืนยันว่าเรื่องนี้ยังไม่มีการประสานงานผ่านกระทรวงการต่างประเทศ ตนไม่ทราบว่าข่าวมาได้อย่างไร แต่เข้าใจว่าเป็นเรื่องที่พูดกัน รวมถึงเชื่อว่าฝ่ายความมั่นคงจะดูแลสถานการณ์ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระแสต้านทูตสหรัฐฯทูตสหรัฐ วิจารณ์ ม.112ดอน ปรมัตถ์วินัยวิจารณ์บทลงโทษ 112หมิ่นสถาบันกลิน ที เดวีส์เอกอัครราชทูตสหรัฐฯไอเอสไอเอสเข้าไทยซีเรียความมั่นคงก่อการร้ายคำเตือนรัสเซียรมว.กต.ก.ต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้