ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซีเรียสมาก!! เตือน ยูเค เป้าหมายต่อไปไอซิส หวั่นใช้รูปแบบโจมตีเหมือนปารีส

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 13:24 น.
  SHARE

  ชาวอังกฤษผวาเลย...ซีเอ็นเอ็นรายงานอ้างแหล่งข่าวระดับสูงในหน่วยข่าวกรองยุโรป เตือน กลุ่มไอซิสกำลังมีแผนร้ายก่อเหตุโจมตีในสหราชอาณาจักรหรือยูเค เป็นเป้าหมายต่อไป ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แถมยังหวั่น ไอซิสอาจใช้รูปแบบก่อการร้ายเหมือนเหตุโจมตีปารีส

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงาน พอล ครุซค์แชงก์ นักวิเคราะห์ด้านก่อการร้ายประจำสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ อ้างแหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงานความมั่นคงสหภาพยุโรป เผยว่า ได้รับรายงานข่าวกรอง เตือน สหราชอาณาจักร (ยูเค) กำลังตกเป็นเป้าหมายต่อไปของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และยังหวั่นเกรงว่ากลุ่มไอซิสจะใช้รูปแบบก่อการร้ายเหมือนกับเหตุโจมตีปารีสเมื่อ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งการกราดยิงและการส่งมือระเบิดพลีชีพไปก่อเหตุระเบิด

  แหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงานความมั่นคงยุโรป ยังเปิดเผยว่า จากรายงานข่าวกรอง เตือนว่า สมาชิกกลุ่มไอซิสชาวอังกฤษ ในอิรักและซีเรียได้รับภารกิจมอบหมายให้กลับเข้ามาในสหราชอาณาจักร เพื่อก่อเหตุโจมตี ‘พวกเขากำลังรับมือกับคำขู่นี้อย่างซีเรียสมากจริงๆ’ ซีเอ็นเอ็นรายงาน โดยแหล่งข่าวคนดังกล่าวยังเผยกับนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ตอนนี้กำลังเป็นห่วงว่าจะเกิดเหตุก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรอย่างแท้จริง รวมทั้งในยุโรป

  นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนแห่งอังกฤษ
  นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนแห่งอังกฤษ

  ทั้งนี้ คำขู่จะเกิดเหตุโจมตีในยูเค มีขึ้นหลังจากนาย ไอนี เดวิส ชาวอังกฤษจากเมืองแฮร์มเมอร์สมิธ ถูกจับกุมในตุรกีเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่เสียงส่วนใหญ่ในสมาชิกสภาอังกฤษได้ลงมติสนับสนุนให้อังกฤษเข้าร่วมในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มไอซิสในซีเรียเมื่อ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อการร้ายโจมตียุโรปโจมตีปารีสสหราชอาณาจักรยูเคอังกฤษข่าวกรองยุโรปไอซิสไอเอสซีเรียอิรักสำนักงานความมั่นคงยุโรปซีเอ็นเอ็นข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 14:56 น.