ข่าว
100 year

'บิ๊กต๊อก' ลั่นไม่คิดล้วงลูกสอบปม 'ราชภักดิ์'

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 11:30 น.
SHARE

"บิ๊กต๊อก" แจงผลสอบ "ราชภักดิ์" ยังไม่คืบ ลั่นไม่คิดล้วงลูก-เร่งรัดผลสอบ ชี้เป็นเรื่องเทคนิคการสอบสวน เผย "บิ๊กตู่" ทราบแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงการปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ถึงความคืบหน้าในการสอบสวนโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งในเบื้องต้นทราบแต่ว่า หน่วยงานเหล่านี้ได้ทำหนังสือถึงกองทัพ เพื่อเข้าไปดำเนินการตรวจสอบแล้ว

"ความคืบหน้ายังไม่ได้รับรายงาน แต่ในขั้นต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำหนังสือแล้ว อาจต้องใช้เวลาดูเอกสาร ดูข้อมูล ผมไม่ได้เร่งหรือเข้าไปล้วงลูกแต่อย่างใด เพราะเป็นเทคนิคในแนวทางการสอบสวน และที่ผมเข้าไปพบนายกรัฐมนตรี ได้รายงานขั้นตอนการตรวจสอบเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งนายกฯไม่ได้พูดเรื่องปรับครม.แต่อย่างใด" ประธาน ศอตช.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้าสอบราชภักดิ์ทุจริตโครงการราชภักดิ์ไพบูลย์ คุ้มฉายาผลสอบราชภักดิ์ผลสอบไม่คืบหน้าแนวทางสอบราชภักดิ์ล้วงลูกสอบราชภักดิ์ป.ป.ช.กองทัพสตง.บิ๊กต๊อกหลักฐานสอบราชภักดิ์รมว.ยุติธรรมปรับครม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้