ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อก' ลั่นไม่คิดล้วงลูกสอบปม 'ราชภักดิ์'

"บิ๊กต๊อก" แจงผลสอบ "ราชภักดิ์" ยังไม่คืบ ลั่นไม่คิดล้วงลูก-เร่งรัดผลสอบ ชี้เป็นเรื่องเทคนิคการสอบสวน เผย "บิ๊กตู่" ทราบแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงการปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ถึงความคืบหน้าในการสอบสวนโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งในเบื้องต้นทราบแต่ว่า หน่วยงานเหล่านี้ได้ทำหนังสือถึงกองทัพ เพื่อเข้าไปดำเนินการตรวจสอบแล้ว

"ความคืบหน้ายังไม่ได้รับรายงาน แต่ในขั้นต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำหนังสือแล้ว อาจต้องใช้เวลาดูเอกสาร ดูข้อมูล ผมไม่ได้เร่งหรือเข้าไปล้วงลูกแต่อย่างใด เพราะเป็นเทคนิคในแนวทางการสอบสวน และที่ผมเข้าไปพบนายกรัฐมนตรี ได้รายงานขั้นตอนการตรวจสอบเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งนายกฯไม่ได้พูดเรื่องปรับครม.แต่อย่างใด" ประธาน ศอตช.กล่าว.

"บิ๊กต๊อก" แจงผลสอบ "ราชภักดิ์" ยังไม่คืบ ลั่นไม่คิดล้วงลูก-เร่งรัดผลสอบ ชี้เป็นเรื่องเทคนิคการสอบสวน เผย "บิ๊กตู่" ทราบแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงการปรับ ครม. 4 ธ.ค. 2558 11:03 4 ธ.ค. 2558 11:34 ไทยรัฐ