ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กต๊อก' ลั่นไม่คิดล้วงลูกสอบปม 'ราชภักดิ์'

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2558 11:30 น.
  SHARE

  "บิ๊กต๊อก" แจงผลสอบ "ราชภักดิ์" ยังไม่คืบ ลั่นไม่คิดล้วงลูก-เร่งรัดผลสอบ ชี้เป็นเรื่องเทคนิคการสอบสวน เผย "บิ๊กตู่" ทราบแล้ว แต่ไม่ได้พูดถึงการปรับ ครม.

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ถึงความคืบหน้าในการสอบสวนโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งในเบื้องต้นทราบแต่ว่า หน่วยงานเหล่านี้ได้ทำหนังสือถึงกองทัพ เพื่อเข้าไปดำเนินการตรวจสอบแล้ว

  "ความคืบหน้ายังไม่ได้รับรายงาน แต่ในขั้นต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำหนังสือแล้ว อาจต้องใช้เวลาดูเอกสาร ดูข้อมูล ผมไม่ได้เร่งหรือเข้าไปล้วงลูกแต่อย่างใด เพราะเป็นเทคนิคในแนวทางการสอบสวน และที่ผมเข้าไปพบนายกรัฐมนตรี ได้รายงานขั้นตอนการตรวจสอบเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งนายกฯไม่ได้พูดเรื่องปรับครม.แต่อย่างใด" ประธาน ศอตช.กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ความคืบหน้าสอบราชภักดิ์ทุจริตโครงการราชภักดิ์ไพบูลย์ คุ้มฉายาผลสอบราชภักดิ์ผลสอบไม่คืบหน้าแนวทางสอบราชภักดิ์ล้วงลูกสอบราชภักดิ์ป.ป.ช.กองทัพสตง.บิ๊กต๊อกหลักฐานสอบราชภักดิ์รมว.ยุติธรรมปรับครม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:41 น.