ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝากขังผัด 2 ผู้ต้องหาขอนแก่นโมเดล ทนายจ่อยื่นค้าน ไม่มั่นใจพยานหลักฐาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2558 10:59 น.
SHARE

พนักงานสอบสวน คุมผู้ต้องหากลุ่มขอนแก่นโมเดล ฝากขังศาลทหาร ครั้งที่ 2 ขณะทนายความจ่อยื่นคำร้องคัดค้านการฝากขัง เนื่องจากไม่มั่นใจในพยานหลักฐาน พร้อมแถลงขอให้ย้ายสถานที่คุมขังผู้ต้องหา ...

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ทหาร และตำรวจ ควบคุมตัว จ่าสิบตำรวจประธิน จันทร์เกศ อดีตตำรวจตระเวนชายแดน และ นายณัฐพล ณ วรรณ์เล กลุ่มขอนแก่นโมเดล ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี มณฑลทหารบกที่ 11 มาขออำนาจศาลทหาร ฝากขังครั้งที่ 2 เป็นเวลา 12 วัน

ข่าวแนะนำ

โดยคดีนี้พนักงานสืบสวน สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมการสื่อสารกันในสื่อโซเชียล เตรียมก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่จัดกิจกรรมสำคัญต่างๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด จนนำมาสู่การขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ซึ่งจับได้แล้วรวม 5 คน คือ จ่าสิบตำรวจประธิน จันทร์เกศ, นายณัฐพล ณ วรรณ์เล, นายวัลลภ บุญจันทร์, นายพาหิรัณ กองคำ และ นายฉัตรชัย ศรีวงษา

นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีคือ 3 คน คือ นายพิษณุ พรหมสร, นายมีชัย ม่วงมนตรี และ นายวีรชัย ชาบุญมี ขณะที่นายธนกฤต ทองเงินเพิ่ม ทนายความแจ้งว่าอยู่ในการควบคุมของเรือนจำจังหวัดขอนแก่น

ด้าน นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความกลุ่มนักกฎหมายอาสาเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุว่า เตรียมยื่นคำร้องคัดค้านการฝากขังผู้ต้องหา เนื่องจากไม่เชื่อมั่นในพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน รวมถึงจะแถลงต่อศาล ว่า 1 ใน 9 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับถูกควบคุมตัวในเรือนจำ และขาดสิทธิการปรึกษาทนายความ จึงจะขอศาลย้ายสถานที่คุมขังผู้ต้องหา ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลในการพิจารณา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่นโมเดลฝากขังศาลทหารประธิน จันทร์เกศณัฐพล ณ วรรณ์เลหมิ่นเบื้องสูงคดี 112คดี ม.112มาตรา112โซเชียลก่อเหตุรุนแรงทนายความคัดค้านพยานหลักฐานย้ายสถานที่คุมขังข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:21 น.