ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก กอ.รมน.-วินธัย ปัดกลุ่มไอเอสเข้าไทย ยันรอการตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2558 10:30 น.
SHARE

โฆษก กอ.รมน.และโฆษก ทบ. ระบุ ยังไม่มีการยืนยันกลุ่มไอเอสเข้าไทย ชี้อาจทำให้สังคมเกิดข้อกังวล มั่นใจหน่วยงานด้านความมั่นคงทุกหน่วยมีมาตรการรองรับตามภารกิจ เชื่อประเทศไทยไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับประเทศใด พร้อมวอนอย่าตื่นตระหนก...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยกรณีปรากฏการเผยแพร่ภาพเอกสารลับมากของทางราชการที่อ้างว่า เป็นหนังสือสั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย เดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้วนั้น ว่า ประเด็นที่มาของเอกสารลับมากขอให้เป็นการยืนยันความมีอยู่จริงของหน่วยราชการนั้นๆ สำหรับความเห็นต่อประเด็นเนื้อหาของเอกสารขอเรียนว่า ประเทศไทยไม่ใช่คู่ขัดแย้งโดยตรงกับประเทศใด ส่วนความน่าจะเป็นที่กลุ่มก่อการร้ายจะเดินทางเข้าไทยนั้นต้องรอการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลตามข้อมูลในเอกสารที่มีการเผยแพร่ ทั้งนี้ หน่วยงานด้านความมั่นคงทุกหน่วยได้มีมาตรการรองรับตามภารกิจของแต่ละหน่วยแล้ว และเห็นว่าข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประเทศ หากยังไม่มีการยืนยันในข้อเท็จจริง อาจทำให้สังคมเกิดข้อกังวลเกินกว่าเหตุได้

ข่าวแนะนำ

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก ทบ. และในฐานะโฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีมีสื่อในสังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพเอกสารที่อ้างว่าเป็นหนังสือคำสั่งลับของกองบัญชาการตำรวจสันติบาลที่สั่งการให้ตำรวจในสังกัดเพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบชาวต่างชาติ เนื่องจากรัสเซียได้แจ้งเตือนมายังไทยว่ามีชาวซีเรียที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายไอเอส จำนวน 10 คน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้ว ว่า ขอให้คนไทยอย่าเพิ่งตื่นตระหนกกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิสูจน์เอกสารว่าเป็นของจริงหรือปลอม อีกทั้งที่ผ่านมาหน่วยงานด้านการข่าวไม่พบข้อมูลความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อการร้ายไอเอสในประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกสารลับกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มไอเอสเข้าไทย10ไอเอสเข้าไทยบรรพต พูลเพียรโฆษก กอ.รมน.สมช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองวินธัย สุวารี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:21 น.