ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โฮลี' โชว์ฟุตเวิร์กปราดเปรียวข่ม 'อำนาจ' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 7 ธ.ค.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2558 09:30 น.
  SHARE

  “เมียง โฮ ลี” ผู้ท้าชิงซามูไรซ้อมโชว์สื่อมวลชนสเตปฟุตเวิร์ก ปราดเปรียว ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลกกับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก IBF ชาวไทย จันทร์ 7 ธ.ค.นี้ที่หัวหินเซ็นเทนเนียลคลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ชี้อำนาจเจอศึกหนักแน่ แต่เชื่อในสภาพแวดล้อมและการฟิตซ้อมที่เต็มถังกว่าทุกครั้งต้องผ่านได้แน่นอน ก่อนมุ่งสู่เป้าหมายเดิมพันตำแหน่งรุ่นฟลายเวทต่างสถาบันในปีหน้า ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

  ความคืบหน้า “หัวหิน เซ็นเทนเนียล ซุปเปอร์ไฟต์” ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ เมียง โฮ ลี ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 10 ชาวญี่ปุ่น โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานจัด ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด วันที่ 7 ธ.ค. จากหัวหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน ทางช่อง 32 เวลา 15.00-18.00 น.

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ค่ายมวยเกียรติกรีรินทร์ เมียง โฮลี พร้อมด้วยอันโด นากาวา เทรนเนอร์ และโยชิ ไคโจ ผู้จัดการ มีโปรแกรมซ้อมโชว์สื่อมวลชน ซึ่ง “เมียง โฮ ลี” เริ่มต้นวอร์มอัพร่างกายด้วยการต่อยเป้า ชกลม ทวนเชิง จากนั้นลงนวมกับฟ้าลั่น จูเนียร์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลก IBF อันดับ 3 รุ่นมินิฟลายเวท จำนวน 2 ยก ปรากฏว่า ผู้ท้าชิงรายนี้โชว์ความแข็งแกร่งและสเตปฟุตเวิร์กที่รวดเร็ว โดยใช้เวลาการฟิตซ้อมทั้งหมดเป็นเวลา 45 นาที

  “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เปิดเผยว่า อำนาจต้องเจอศึกหนักแน่นอนเพราะ เมียง โฮ ลี เป็นนักมวยที่มีความแข็งแกร่ง และเข้าออกรวดเร็ว ว่องไว ถือว่าโดยรวมไม่ธรรมดา อำนาจจะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด อย่างไรก็ตามการที่ศึกนัดนี้ชกในเมืองไทย สภาพแวดล้อม เสียงเชียร์ย่อมได้เปรียบ ขณะเดียวกัน อำนาจก็ฟิตซ้อมเต็มที่ฟอร์มน่าจะดีกว่าการชกไฟต์บังคับกับจอห์นรีล คาซิเมโร หนที่แล้วด้วยซ้ำ และเชื่อว่าจะผ่านการป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 5 ไปได้ ซึ่งหลังจากนี้ อำนาจจะขึ้นชกเดิมพันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทในปีหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมียง โฮลีอำนาจ เกษตรพัฒนาข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:57 น.