ข่าว

วิดีโอ

ช่างกลึงตัวร้าย ทำทีพลเมืองดี แอบขโมยทอง ในร้านถูกปล้น

ผช.ผบ.ตร. สั่งกำชับผู้การปากน้ำเร่งขันนอต ลูกน้อง หลังลงพื้นที่ดูร้านทองย่านเทพารักษ์ ที่ถูกแก๊งอำมหิตบุกปล้นฆ่าเถ้าแก่ตาย ตำหนิมาตรการป้องกันมีช่องโหว่หลายจุด ขู่อย่าให้เกิดเหตุซ้ำอีก ด้านคดีเริ่มคืบหน้า ตำรวจได้หลักฐานเป็นหัวกระสุนปืนที่ยิงใส่เหยื่อแล้ว จ่อเรียกหัวหน้าวินแถบสำโรงเหนือเข้าให้ข้อมูล เพราะพบเบาะแส 1 ในแก๊งสวมเสื้อกั๊กสีส้มคล้าย จยย.รับจ้าง ยืนยันโจรไม่ได้ทองไปสักสลึงเดียว แต่กลายเป็นหนุ่มช่างกลึงมือไว แกล้งทำเป็นพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือช่วงชุลมุน ก่อนแอบฉกทอง 6 สลึงใส่กระเป๋า ถูกรวบตัวดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์

กรณี 3 คนร้ายสวมหมวกไหมพรมอำพรางใบหน้า ถือปืนบุกปล้นห้างทองสุวิมล เยาวราช เลขที่ 1526/53-54 ปากซอยเทพารักษ์ 10 ถนนเทพารักษ์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนลั่นกระสุนสังหารเข้าแสกหน้านายสุพล ชวาลากุล อายุ 60 ปี เถ้าแก่ร้านทองเสียชีวิต ชิงทองรูปพรรณจำนวนหนึ่งวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขี่ซ้อนสามหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เข้าตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณหน้าร้านทองที่เกิดเหตุอีกครั้ง และทราบจากญาติเจ้าของร้านทองว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้พบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด ติดคาอยู่ในซองใส่ไอแพด ซึ่งวางอยู่หลังเคาน์เตอร์ขายทอง ตรงจุดที่นายสุพล ถูกยิงเสียชีวิต จากนั้นญาติได้นำหัวกระสุนดังกล่าวส่งมอบให้ตำรวจ เพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอยเทพารักษ์ 10 ใกล้ที่เกิดเหตุให้การกับตำรวจว่า ก่อนจะเกิดเหตุไม่กี่วัน มีชายวัยรุ่นต้องสงสัย 1 คน ขี่รถ จยย.เข้ามาวนเวียนในซอย พร้อมสอบถามว่าซอยดังกล่าวเป็นซอยตันหรือไม่

ต่อมาเวลา 15.00 น. พล.ต.ท.อนันต์ ศรีหิรัญ ผช.ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจตำแหน่งที่ตั้งร้านทองที่เกิดเหตุ ก่อนกล่าวว่า จากการตรวจสอบที่ตั้งของร้านทอง พบเป็นจุดล่อแหลมและมีช่องโหว่ ง่ายต่อการลงมือ จากการดูข้อมูลแล้วพบว่ามาตรการป้องกันของตำรวจในพื้นที่ยังไม่ดีพอ หลังจากนี้ได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ เร่งกำชับผู้ใต้บังคับบัญชา เพิ่มมาตรการป้องกันเชิงรุกในด้านป้องกันเหตุให้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมัน ธนาคาร และร้านทอง อย่าให้มีเหตุร้ายเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกตามคำสั่งของ ผบ.ตร. ส่วนความคืบหน้าในการล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เป็นหน้าที่ของกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 และโรงพักเจ้าของพื้นที่ต้องเร่งดำเนินการ

ที่ห้องประชุม สภ.สำโรงเหนือ พล.ต.ต.ธนา ชูวงษ์ รอง ผบช.ภ.1 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี โดยสั่งระดมฝ่ายจราจร และงานป้องกันทุกฝ่าย ร่วมกันวางแผนติดตามแกะรอยกลุ่มคนร้ายอำมหิต ขณะนี้ตำรวจมุ่งเป้าค้นหารถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว พาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และยังได้เบาะแสว่า 1 ในคนร้ายสวมเสื้อกั๊กสีส้มคล้ายกับวินรถ จยย.รับจ้าง จึงเตรียมเรียกหัวหน้าวินที่อยู่ในเขตสำโรงเหนือ และพื้นที่รอยต่อมาสอบปากคำเพื่อหาข้อมูลเชื่อมโยง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังระบุกลุ่มเป้าหมายและรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายไม่ได้ ทำให้ยังออกภาพสเกตช์ใบหน้าคนร้ายเพื่อขออนุมัติหมายศาล จับกุมผู้ก่อเหตุไม่ได้เช่นกัน จึงต้องเร่งหาพยานที่พอจะเห็นและจดจำใบหน้าคนร้ายได้มาให้ปากคำโดยด่วน

พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า ภายหลังจากนำกล้องวงจรปิดของร้านมาตรวจสอบและวิเคราะห์อย่างละเอียด รวมถึงการสอบปากคำภรรยาของผู้เสียชีวิตทำให้ทราบว่า คนร้ายที่เข้าปล้นครั้งนี้ไม่ได้ทองรูปพรรณไปแม้แต่สลึงเดียว แต่คนที่ได้ไปกลับเป็นผู้ร้ายที่แฝงมาในคราบพลเมืองดี ทราบชื่อคือนายนิรันด์ ภูคลองทอง อายุ 40 ปี อาชีพช่างกลึง ที่เข้ามาช่วยเหลือนายสุพล หลังถูกยิงแต่ยังไม่เสียชีวิตในทันที ระหว่างนั้นนายนิรันด์ ได้ฉวยโอกาสหยิบสร้อยทองรูปพรรณที่หล่นอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง ใส่กระเป๋ากางเกง และทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวนายนิรันด์ มาสอบสวนดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์แล้ว

ผช.ผบ.ตร. สั่งกำชับผู้การปากน้ำเร่งขันนอต ลูกน้อง หลังลงพื้นที่ดูร้านทองย่านเทพารักษ์ ที่ถูกแก๊งอำมหิตบุกปล้นฆ่าเถ้าแก่ตาย ตำหนิมาตรการป้องกันมีช่องโหว่หลายจุด ขู่อย่าให้เกิดเหตุซ้ำอีก ด้านคดีเริ่มคืบหน้า ตำรวจได้หลักฐานเป็น 4 ธ.ค. 2558 07:46 4 ธ.ค. 2558 09:56 ไทยรัฐ