ข่าว

วิดีโอ

วัดดังแจกฟรีในวันพ่อ กระปุกออมสินสีชมพู

เมื่อตอนสายวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี รายงานมาว่าที่วัดเถรพราย หรือวัดหลวงพ่อสีชมพู ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ ได้มีการจัดงานเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช ขึ้นเป็นวันแรก โดยมีพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาส เป็นประธาน ทั้งนี้ ทางวัดได้มีการนำเอากระปุกออมสินสีชมพู เป็นรูปพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ผลิตไว้จำนวน 50,000 ใบ ออกมาแจกฟรีให้กับประชาชนที่เดินทางมาขอพรไหว้พระหลวงพ่อสีชมพูองค์ใหญ่ที่เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่กำลังโด่งดัง โดยมีประชาชนนับร้อยคนที่ทราบข่าวเดินทางมาเข้าแถวรับแจกกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์เผยว่า เดือนนี้ถือเป็นเดือนมหามงคล เพราะเป็นเดือนแห่งการเทิดทูนพระคุณพ่อ โดยมีพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยเป็นที่ยึดเหนี่ยวและเป็นแบบอย่างในทุกๆเรื่องของการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะหลักเศรษฐกิจพอเพียง ที่พระองค์ท่านได้วางไว้เป็นแนวทางให้กับปวงชนชาวไทยทุกคนได้ถือปฏิบัติตาม ดังนั้น ตนจึงได้จัดทำกระปุกออมสิน ซึ่งพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สีชมพูซึ่งเป็นสีที่สื่อถึงความรักติดอยู่กับประปุกออมสิน แจกฟรีให้กับญาติโยมที่มาไหว้พระขอพรที่วัด ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้ญาติโยมได้รู้จักการอดออม ตามแนวพระราชดำริของพระองค์ท่าน โดยทางวัดจะแจกให้ฟรีตลอดเดือนธันวาคมนี้.

ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี รายงานมาว่าที่วัดเถรพราย หรือวัดหลวงพ่อสีชมพู ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ ได้มีการจัดงานเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช 4 ธ.ค. 2558 07:43 4 ธ.ค. 2558 08:05 ไทยรัฐ