วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เปเรซ' มั่นใจ 'ราชัน' ไม่ถูกปรับร่วง โกปาฯ

'เปเรซ' มั่นใจ 'ราชัน' ไม่ถูกปรับร่วง โกปาฯ

  • Share:

ประธานทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมของตนจะไม่ถูกลงโทษปรับตกรอบศึก โกปา เดล เรย์ หลังทำผิดกฎ ส่งนักเตะที่ติดโทษแบนลงเล่นในเกมรอบ 32 ทีม ที่เอาชนะ กาดิซ 3-1 …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เฟอร์เรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ ลาลีกา สเปน แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมของตนจะไม่ถูกลงโทษปรับตกรอบศึกบอลถ้วย โกปา เดล เรย์ หลังทำผิดกฎ ส่งนักเตะที่ติดโทษแบนลงเล่นในเกมรอบ 32 ทีม ที่เอาชนะ กาดิซ ทีมจากลีก เซกุน ดา เบ 3-1

ในเกมฟุตบอลถ้วยของแดนกระทิงดุ รอบ 32 ทีม นัดแรก ที่ทีมราชันชุดขาวบุกไปเอาชนะ "กาดิซ" ทีมจากลีกรอง 3-1 ได้เกิดเหตุการณ์พลิกล็อกขึ้น เมื่อทีมดังจากเมืองหลวงส่ง เดนิส เชอริเชฟ มิดฟิลด์ชาวหมีขาวลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ด้วย โดยไม่ทราบมาก่อนว่าแข้งวัย 24 ปี ยังคงติดโทษแบน ห้ามลงเล่นในรายการนี้ 1 นัด ซึ่งเป็นผลมาจากการที่นักเตะสะสมใบเหลืองครบ 3 ใบ ในระหว่างลงสนามให้กับ บียาร์เรอัล เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีรายงานว่า มาดริด อาจจะถูก สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) ปรับตกรอบศึกบอลถ้วยรายการนี้ แต่ เปเรซ ก็ได้แสดงความเชื่อมั่นว่าการลงโทษดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้น โดยเผยว่า "หากพิจารณาเรื่องที่ เชอริเชฟ ลงเล่นในเกมกับ กาดิซ เมื่อวันพุธ หลังจากที่มีการวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นในการนัดประชุมบอร์ดบริหารแล้ว ผมต้องการออกมาพูดถึงเรื่องนี้ในทันที"

"บทลงโทษของ เชอรีเชฟ เกิดขึ้นในตอนที่นักเตะเล่นให้กับ บียาร์เรอัล ซึ่งไม่มีผลกระทบตามมุมมองของเรา ไม่มีใครพูดถึงบทลงโทษของนักเตะเลย"

"ในขณะที่กฎข้อ 41 ของสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ระบุว่า บทลงโทษจะไม่มีผล นอกจากจะได้แจ้งให้ผู้เล่นรับทราบบทลงโทษแล้ว ซึ่งทาง เรอัล มาดริด ไม่รับทราบในเรื่องนี้ ไม่มีใครรายงานอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ตัวนักเตะ, บียาร์เรอัล หรือสหพันธ์ฟุตบอลสเปน".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้