ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่สนองค์กรหลักเมินส่งแผนงบฯ ปชส.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

นพ.กำจร ตติยกวี

นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้ขอความร่วมมือองค์กรหลักช่วยส่งข้อมูลแผนงบประมาณด้านการประชาสัมพันธ์ และการจ้างบริษัทออแกไนเซอร์เข้ามาจัดงานอีเวนต์ ภายในวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น จนถึงขณะนี้มีเพียงสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และหน่วยงานภายในสำนักงานปลัด ศธ.เท่านั้นที่ส่งข้อมูลมาให้ และเท่าที่ตรวจสอบก็ไม่พบแผนงานที่ผิดปกติที่ส่อจะเป็นการนำงบประมาณไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม แต่แม้จะไม่มีความผิดปกติแต่ตนได้เน้นย้ำให้ยึดตามแนวปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ส่วนองค์กรหลักที่ยังไม่ส่งมาตนจะไม่ขอความร่วมมืออีก แต่ให้ไปชี้แจงกับ รมว.ศึกษาธิการเอง

ข่าวแนะนำ

ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการสภาการศึกษา กล่าวว่า ได้สอบถามสำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์ ซึ่งได้รับการชี้แจงว่าไม่เคยได้รับหนังสือจากทาง สป. ให้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับแผนการใช้งบฯประชาสัมพันธ์ มีเพียงการโทรศัพท์มาสอบถามด้วยวาจาจากเจ้าหน้าที่ สป.ว่ามีงบฯประชาสัมพันธ์ที่ใช้ในการจัดงานอีเวนต์หรือไม่ ซึ่งได้ตอบไปว่าไม่มี และ สกศ.เองก็มีงบน้อยมาก ส่วนใหญ่งานที่ทำเป็นเพียงหลักหมื่นหรือแสนบาทเท่านั้นไม่ถึง 1 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำจร ตติยกวีปลัดกระทรวงศึกษาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานแผนงบประมาณด้านการประชาสัมพันธ์งบประมาณกมล รอดคล้ายข่าวทีมข่าวการศึกษาไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:39 น.