ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบจราจรลุยสุขุมวิท จับปรับหนักจอดกีดขวาง-หวังแก้รถติด 4 ทิศ 11 สาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่หน้าห้างดิเอ็มควอเทียร์ ถนนสุขุมวิท พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น.ดูแลงานจราจร พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 ร่วมเปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร” (ถนนสุขุมวิท) ตามแผนมาตรการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดทั้ง 4 ทิศ ในถนน 11 สาย โดยจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ซึ่งจะเริ่มที่ถนนสุขุมวิท เป็นเส้นทางแรก รวมทั้งมีการปล่อยแถวกำลังพล ชุดกองปราบจราจร

เปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร”
เปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร”

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า ถนนในกรุงเทพฯมี 518 เส้นทาง แต่มีรถยนต์ที่จดทะเบียนถึง 8 ล้านกว่าคัน เทียบอัตราส่วนแล้ว มีรถยนต์มากกว่าถนนถึง 6 เท่า จะไม่ให้เกิดปัญหารถติดเป็นไปไม่ได้ ส่วนสาเหตุที่เริ่มจากถนนสุขุมวิทเป็นเส้นแรก เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมากที่สุด คือเรื่องรถจอดกีดขวาง ซึ่งตำรวจไม่ได้ใช้กฎหมายเกินกว่าเหตุ แต่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดในกรณีที่เกิดผลกระทบต่อผิวจราจรเท่านั้น เช่นการจอดกีดขวาง จอดรถในที่ห้าม ซึ่งจะมีโทษปรับสูงสุด 500 บาท รวมทั้งการยก หรือล็อกล้อ ซึ่งอัตราโทษจะบวกเพิ่มขึ้นอีก โดยในระยะเริ่มแรกตำรวจจะประชาสัมพันธ์ย้ำเตือนภายในสัปดาห์นี้ในสัปดาห์หน้าจะเริ่มเข้มงวด ส่วนข้อหาที่เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่กระทบต่อภาพรวม จะปรับไม่เกิน 200 บาท เช่น ไม่คาดเข็มขัด อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ไม่มีใบขับขี่ โดยวันพรุ่งนี้จะออกปฏิบัติการที่ถนนวิภาวดีฯต่อไป

เปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร”
เปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร”
เปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร”
เปิดโครงการ “ปลอดภัยเข้มวินัยจราจร”

ด้าน พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวว่า นอกจากบังคับใช้กฎหมายแล้ว จะเริ่มปฏิบัติการที่ 2 ในการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมแก้ปัญหาทั้งลูกศรบนพื้นทางทับซ้อนกัน ป้ายเครื่องหมายจราจร ปัญหารถเมล์จอดเสีย รถจอดเกะกะกีดขวางหน้าห้าง ตลาด โรงเรียน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้ภายในกลางเดือนธ.ค. ขณะที่ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ รรท.ผบก.จร. เปิดเผยว่า สำหรับชุดกองปราบจราจร จำนวน 90 นาย จะเริ่มออกปฏิบัติการเสริมช่วยพื้นที่ ทั้งเรื่องการระบายรถและการบังคับใช้กฎหมาย ถือเป็นการทำงานร่วมกัน ทั้งนี้ถนน 11 สายที่อยู่ตามแผนการแก้ปัญหาได้แก่ ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนงามวงศ์วาน ถนนบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม ถนนพระราม2 ถนนสุขุมวิท ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ถนนรามอินทรา ถนนลาดพร้าว ถนนเกษตรนวมินทร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศานิตย์ มหถาวรอดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ดิเอ็มควอเทียร์ถนนสุขุมวิทกองปราบจราจรสมประสงค์ เย็นท้วมปลอดภัยเข้มวินัยจราจรแก้ปัญหารถติดข่าวทีมข่าวกทม.ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:25 น.