'วุฒิชัย' ลุ้นผลจับสลาก 'สด-สายลม' ชั่งฉลุยมวยปรีอลป.ที่บราซิล

ข่าว

  'วุฒิชัย' ลุ้นผลจับสลาก 'สด-สายลม' ชั่งฉลุยมวยปรีอลป.ที่บราซิล

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2558 21:30 น.

   “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ฮีโร่กำปั้นเสื้อกล้ามคว้าตั๋วไปชิงเหรียญโอลิมปิก 2016 ลุ้นผลจับสลากพร้อมกับรอดูฟอร์มของนักชกเจ้าภาพ พร้อมกับนักมวยสหรัฐฯ เม็กซิโก ด้าน “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี ลุ้นให้ได้บายรอบแรก ทะลุเข้าชิง เช่นเดียวกับ “เจ้าลม” สายลม อาดี หลังชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย ในรายการ ปรีโอลิมปิก “ริโอ 2016 บ็อกซิ่งเทสต์อีเวนต์” ด้าน “เจ้าแบงค์ “ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต ฝ่า หิมะหนาวเย็น ลบ 3 องศาเซลเซียส ลงนวมซ้อมกับ เจ้าภาพ จีน ไปร่วม อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง เทรนนิ่งแคมป์ ที่เมืองเฉียงอัน กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน...

   ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันปรีโอลิมปิก “ริโอ 2016 บ็อกซิ่งเทสต์อีเวนต์” ที่กรุงริโอเดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 4-7 ธ.ค. 2558 และรายการ อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง เทรนนิ่งแคมป์ ที่เมืองเฉียงอัน กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 1-10 ธ.ค. 2558

   ล่าสุดที่กรุงริโอเดอจาเนโร เวลา 07.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่ช้ากว่าประเทศไทย 9 ชม. ได้มีการชั่งน้ำหนัก พร้อมกับรอจับสลากประกบคู่ ซึ่ง 3 นักชกไทย วุฒิชัย มาสุข รุ่น 64 กก., ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก., สายลม อาดี รุ่น 69 กก.โดยผลการชั่งน้ำหนักผ่านสบายๆ ทั้ง 3 คน

   ซึ่งการแข่งขันรายการนี้มีนักกีฬาจาก 21 ประเทศทั่วโลกร่วมทำการแข่งขัน โดยจะชกทุกวันต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วัน จนถึงนัดชิงชนะเลิศ มีนักชกชาย ร่วมแข่งขัน 60 คน แบ่งเป็น 10 รุ่น หญิง 18 คน 3 รุ่น ทาง จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก หัวหน้าโค้ชนำทีมไปได้เปิดเผยว่า “ถือว่าได้มาดูฟอร์มนักชกเจ้าภาพบราซิลรวมไปถึงจากทวีปอเมริกาใต้ กับประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ส่งเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ ในเอเชีย เรานั้นนอกจากไทยก็มีอินเดีย ซึ่งถือว่าได้มาเห็นฟอร์มชาติอื่นๆ เพิ่มโดยเฉพาะสหรัฐฯ ที่ไม่ได้ร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกที่โดฮา กาตาร์ จึงเป็นประโยชน์อย่างมาก”

   ด้าน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ที่คว้าตั๋วไปชิงเหรียญโอลิมปิก 2016 รุ่น 64 กก.ได้กล่าวถึงการแข่งขันที่จะมีขี้นว่า “ส่วนตัวผมไม่เครียด ชกมาสบายๆ พร้อมกับได้ดูฟอร์มคู่ชกโดยเฉพาะบราซิลเจ้าภาพว่าเขามีจุดแข็งจุดด้อยอย่างไร เพราะเท่าที่ทราบมามีฝืมือดีเก่งใช้ได้เลยทีเดียวแม้ว่าจะอยู่อันดับที่ 14 ของโลก พร้อมกันนี้ก็มีนักชกสหรัฐฯ, เม็กซิโก แถมยังมีอินเดีย ที่มาร่วมแข่งขันด้วย ถือว่าได้ประสบการณ์ ส่วนผลการแข่งขันนั้นผมจะขอทำเต็มที่ที่สุดครับ”

   ส่วน “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กับ “เจ้าลม” สายลม อาดี ก็พร้อมที่จะทำการแข่งขันเต็มที่ โดยทางด้าน ฉัตร์ชัยนั้น กล่าวว่า “รายการนี้มีนักกีฬามาร่วมแข่งขันน้อย ชกเพียงแค่ 3 วัน จึงลุ้นจับสลากให้ผ่านเข้าชิงเลย จะได้ไม่ต้องชกมาก แต่ความเป็นจริงคงไม่เป็นอย่างที่หวังอย่างไรก็ตาม พร้อมที่สู้เต็มที่ถือได้ว่ามาเพิ่มประสบการณ์ ได้เคลื่อนไหวเพื่อเตรียมไปชกชิงตั๋วโอลิมปิกเลค 2-3 ในปีหน้าครับ” โดยการจับสลากประกบคู่จะเริ่มเวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นตรงกับประเทศไทย ประมาณ 21.00 น. เริ่มแข่งขันในวันที่ 4 ธ.ค. เวลา 14.00 น. ตรงกับประเทศไทย 23.00 น.

   สำหรับรายการอินเตอร์เนชั่นแนลเทรนนิ่งแคมป์ ที่เมืองเฉียงอัน กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งมี 5 ชาติเข้าร่วม ได้แก่ จีน เจ้าภาพ, อินเดีย, มองโกเลีย, เกาหลีใต้ และไทย ได้ทำการฝึกซ้อมเป็นวันที่สอง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ลบ 3 องศาเซลเซียส มีหิมะตก โดยทีมไทย ทั้ง 6 คน ประกอบไปด้วย กำปั้น ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 52 กก., ดัง ส.เพลินจิต รุ่น 56กก., ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต รุ่น 60กก., นิก เชพเฟอร์ รุ่น 69 กก., อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ รุ่น 75 กก., อนวัช ถองกระโทก รุ่น 81 กก. ลงนวมกับประเทศจีนเจ้าภาพ จำนวน 6 ยก

   โดย “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ได้กล่าวว่า “พอใจทุกคนทำได้ดี มีความแข็งแกร่งขยันตั้งใจฝึกซ้อม ส่วนจีนนั้นถือได้ว่าพัฒนาฝีมือขึ้นมากในการคัดโอลิมปิกเลค 2 ที่เมืองเฉียงอันนี้ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัว ส่วนอากาศที่หนาวเย็นนั้นไม่มีปัญหา ทุกคนไม่เจ็บไม่ไข้ ส่วนตัวได้กำชับให้สตาฟฟ์โค้ชดูแลอย่างดีโดยเฉพาะอุปกรณ์กันหนาวนั้นได้เตรียมมาเต็มที่”

   ด้าน “เจ้าแบงค์” ซุปเปอร์ แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต กำปั้นความหวังคว้าตั๋วโอลิมปิกในเลค 2-3 ได้กล่าวถึงการซ้อมว่า “ยอมรับว่าอากาศหนาวมากๆ ครับ ลบถึง 3 องศา ซึ่งผมไม่เคยเจอมาก่อนมีหิมะด้วยเดินไปซ้อมในโรงยิมนี้ หนาวสั่นเลยครับ วันนี้ก็ได้ลงนวมกับจีน 6 ยก โดยเขาผลัดกันรุม ซึ่งถือว่าได้ประสบการณ์มากๆ”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์