ข่าว

วิดีโอ

สลด! ศพเฒ่าเยอรมัน ลอยติดตลิ่งหนองน้ำอุดรฯ เขียน จม.ลาน้อยใจโรครุมเร้า

พบศพชายชราชาวเยอรมันวัย 84 ปี ลอยติดตลิ่งหนองน้ำหลัง อบต.หนองสระปลา ตร.หนองหาน ตรวจค้นรถยนต์จอดใกล้ที่เกิดเหตุ พบจดหมายใจความน้อยใจที่มีโรครุมเร้า ภรรยาเผย สามีหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวาน

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 3 ธ.ค. 58 ในขณะที่ ร.ต.อ.นพล วงศ์พุฒิ พงส.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน บริเวณหนองน้ำพัทยาสอง หลัง อบต.หนองสระปลา หมู่ที่ 8 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งเหตุ รายงาน พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.หนองหาน ทราบ พร้อมประสาน รพ.หนองหาน และหน่วยกู้ภัยทางหลวงหนองหาน รุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพลอยมาติดอยู่ริมฝั่งหนองน้ำ เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมา สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลม กางเกงขาสั้น นพ.ธำรง งามอุรุเลิศ ตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ทราบชื่อผู้ตายคือ Mr.Erich Gunter Richter อายุ 84 ปี ชาวเยอรมัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.จิราภัทร ภูพันนา อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 226 หมู่ที่ 8 บ้านเพียปู่ ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายขับรถยนต์ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน กบ7741 อุดรธานี หายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา กระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์แจ้งจึงรีบมาดู พบว่าทั้งศพและรถเป็นของสามี อีกทั้งสามีมีโรคประจำตัวด้วย

พ.ต.อ.อารี เปิดเผยหลังตรวจสอบภายในรถยนต์ พบจดหมายวางอยู่เบาะคนขับเขียนภาษาอังกฤษใจความสรุปได้ว่า การเสียชีวิตครั้งนี้เกิดจากน้อยใจมีโรคประจำตัวหลายโรค เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง.

พบศพชายชราชาวเยอรมันวัย 84 ปี ลอยติดตลิ่งหนองน้ำหลัง อบต.หนองสระปลา ตร.หนองหาน ตรวจค้นรถยนต์จอดใกล้ที่เกิดเหตุ พบจดหมายใจความน้อยใจที่มีโรครุมเร้า ภรรยาเผย สามีหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวาน 3 ธ.ค. 2558 20:01 4 ธ.ค. 2558 00:25 ไทยรัฐ