ข่าว
100 year

ยกนิ้วให้เลย! ตร.จร.พระราชดำริ สุดเจ๋ง ทำคลอดทารกบนแท็กซี่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 19:36 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ด.ต.สุทิน อินทโชติ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sutin Intachod บันทึกเหตุการณ์ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ช่วยทำคลอดฉุกเฉินให้กับหญิงสาวท้องแก่ ที่โดยสารมาบนรถแท็กซี่ บริเวณทางลงสะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 เขตสีลม กทม.

ข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า “คนจะคลอด ฝนจะตก ห้ามไม่ได้ เช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) เวลา 9.30 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจโครงการพระราชดำริ พบรถยนต์สาธารณะ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มฉ 7912 กทม. จะนำหญิงใกล้คลอดไปส่งที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ แต่รถติดการจราจรอยู่บริเวณถนนพระราม 3 ตัดแยกนราธิวาส จะออกมาทางคลองเตย จึงร่วมปฏิบัติหน้าที่กับ จ.ส.ต. อารยะ ป้อมค่าย รุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์คันดังกล่าวบริเวณสะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 จึงได้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้รถยนต์ขับไปจอดชิดขอบทางด้านซ้ายในที่ปลอดภัย แล้วดำเนินการช่วยทำคลอดฉุกเฉิน จากนั้นได้ประสานรถกู้ชีพหัวเฉียว มารับแม่เเละเด็กไปส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทราบในภายหลังว่า แม่เด็กได้คลอดทารกเพศหญิง เป็นท้องแรก ปกติจะไม่คลอดง่าย ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจทำคลอดเด็กทารกคลอดลูกตำรวจคลอดฉุกเฉินคลิปคลอดลูกคลอดบนแท็กซี่ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริแท็กซี่พระราม 4คลิปเด็ดคลิปดังด.ต.สุทิน อินทโชติจ.ส.ต. อารยะ ป้อมค่ายข่าวข่าวด่วนข่าวโซเชียลข่าวไทยรัฐสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้