ข่าว

วิดีโอ

ยกนิ้วให้เลย! ตร.จร.พระราชดำริ สุดเจ๋ง ทำคลอดทารกบนแท็กซี่ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ด.ต.สุทิน อินทโชติ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sutin Intachod บันทึกเหตุการณ์ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ช่วยทำคลอดฉุกเฉินให้กับหญิงสาวท้องแก่ ที่โดยสารมาบนรถแท็กซี่ บริเวณทางลงสะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 เขตสีลม กทม.

ข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า “คนจะคลอด ฝนจะตก ห้ามไม่ได้ เช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) เวลา 9.30 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจโครงการพระราชดำริ พบรถยนต์สาธารณะ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มฉ 7912 กทม. จะนำหญิงใกล้คลอดไปส่งที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ แต่รถติดการจราจรอยู่บริเวณถนนพระราม 3 ตัดแยกนราธิวาส จะออกมาทางคลองเตย จึงร่วมปฏิบัติหน้าที่กับ จ.ส.ต. อารยะ ป้อมค่าย รุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์คันดังกล่าวบริเวณสะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 จึงได้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้รถยนต์ขับไปจอดชิดขอบทางด้านซ้ายในที่ปลอดภัย แล้วดำเนินการช่วยทำคลอดฉุกเฉิน จากนั้นได้ประสานรถกู้ชีพหัวเฉียว มารับแม่เเละเด็กไปส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทราบในภายหลังว่า แม่เด็กได้คลอดทารกเพศหญิง เป็นท้องแรก ปกติจะไม่คลอดง่าย ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้”

"คนจะคลอดฝนจะตกนี่ห้ามไม่ได้" เช้าวันนี้(3ธค58)เวลาประมาณ0930นรับแจ้งจากข่ายสื่อสารตำรวจโครงการพระราชดำริว่ามีรถนั่งสาธารณะสีเขียวเหลืองมฉ7912กทมนำหญิงใกล้คลอดจะไปรพจุฬาฯติดอยู่ถนนพระราม3ตัดนราธิวาสจะออกมาทางคลองเตย จึงร่วมกับจสตอารยะ ป้อมค่าย6223(พระเอก) รีบไปตรวจสอบพบรถคันดังกล่าวบริเวณสะพานไทยเบลเยี่ยมถนนพระราม4รับแจ้งว่าเด็กคลอดออกมาแล้วจึงนำเข้าชิดขอบทางด้านซ้ายเข้าที่ปลอดภัยแล้วดำเนินการช่วยคลอดกรณีฉุกเฉินพร้อมกับประสานรถกู้ชีพหัวเฉียวมารับแม่เเละเด็กเนื่องจากแม่มีอาการอ่อนเพลียมากจากนั้นนำส่งรพจุฬาฯปลอดภัยทั้งแม่และเด็กครับทารกเป็นเพศหญิงทราบภายหลังว่าเป็นท้องแรกโดยปกติท้องแรกจะไม่คลอดง่าย ต้องขอขอบคุณน้องตุ้มเม้ง(น้องผู้หญิงที่ใส่ชุดขาวยืนอยู่ข้างหลังตำรวจ)ที่คอยส่งอุปกรณ์ให้ตลอดเพราะเราใส่ถุงมือยางแล้วนี่จะจับจะฉีกถุงอะไรนี่ก็ไม่สะดวกนักขอบคุณทุกฝ่ายครับผม

Posted by Sutin Intachod on Wednesday, December 2, 2015


ขณะที่ชาวเน็ตที่ได้รับชมคลิป ก็ได้แสดงความคิดเห็น ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถของตำรวจนายนี้ โดยบางส่วนได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ รวมทั้งขอให้แม่และทารกตัวน้อยมีสุขภาพแข็งแรงด้วย

แห่ยกย่อง ด.ต.สุทิน อินทโชติ ตร.จร.พระราชดำริ ช่วยทำคลอดฉุกเฉินให้กับหญิงสาวท้องแก่ ที่โดยสารมาบนรถแท็กซี่ ทางลงสะพานไทย-เบลเยียม 3 ธ.ค. 2558 19:33 3 ธ.ค. 2558 19:37 ไทยรัฐ