ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยกนิ้วให้เลย! ตร.จร.พระราชดำริ สุดเจ๋ง ทำคลอดทารกบนแท็กซี่ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 19:36 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ด.ต.สุทิน อินทโชติ ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sutin Intachod บันทึกเหตุการณ์ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ช่วยทำคลอดฉุกเฉินให้กับหญิงสาวท้องแก่ ที่โดยสารมาบนรถแท็กซี่ บริเวณทางลงสะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 เขตสีลม กทม.

  ข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า “คนจะคลอด ฝนจะตก ห้ามไม่ได้ เช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) เวลา 9.30 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจโครงการพระราชดำริ พบรถยนต์สาธารณะ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มฉ 7912 กทม. จะนำหญิงใกล้คลอดไปส่งที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ แต่รถติดการจราจรอยู่บริเวณถนนพระราม 3 ตัดแยกนราธิวาส จะออกมาทางคลองเตย จึงร่วมปฏิบัติหน้าที่กับ จ.ส.ต. อารยะ ป้อมค่าย รุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์คันดังกล่าวบริเวณสะพานไทย-เบลเยียม ถนนพระราม 4 จึงได้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้รถยนต์ขับไปจอดชิดขอบทางด้านซ้ายในที่ปลอดภัย แล้วดำเนินการช่วยทำคลอดฉุกเฉิน จากนั้นได้ประสานรถกู้ชีพหัวเฉียว มารับแม่เเละเด็กไปส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทราบในภายหลังว่า แม่เด็กได้คลอดทารกเพศหญิง เป็นท้องแรก ปกติจะไม่คลอดง่าย ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้”


  ขณะที่ชาวเน็ตที่ได้รับชมคลิป ก็ได้แสดงความคิดเห็น ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถของตำรวจนายนี้ โดยบางส่วนได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ รวมทั้งขอให้แม่และทารกตัวน้อยมีสุขภาพแข็งแรงด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:26 น.