ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลประเมิน ม.ทั่วโลก เผย 'ลินคอล์น' ขึ้นแท่นมหาวิทยาลัย 5 ดาว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2558 01:53 น.
SHARE

มหาวิทยาลัยลินคอล์น ประเทศนิวซีแลนด์ ขึ้นแท่น ม. 5 ดาว หลังได้รับผลการประเมิน QS Star University Ratings โดย QS Intelligence Unit ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำการประเมินประสิทธิผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยทั่วโลก...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 มหาวิทยาลัยลินคอล์น ประเทศนิวซีแลนด์ ได้รับผลการประเมิน QS Star University Ratings ระดับ 5 ดาว โดย QS Intelligence Unit ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำการประเมินประสิทธิผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยทั่วโลก โดยมีหลักเกณฑ์การประเมินทั้งหมด 11 ด้าน ซึ่งผลการประเมินจะช่วยในด้านการเรียนการสอน การได้งานทำของนักศึกษา ความเป็นสากลและความเท่าเทียมกันด้านโอกาสทางการศึกษา ทั้งยังโดดเด่นในด้านการเรียนการสอน

ข่าวแนะนำ

ด้าน มร.เจเรมี เบเกอร์ Deputy Vice-Chancellor ฝ่ายต่างประเทศและพัฒนาธุรกิจของมหาวิทยาลัยลินคอล์น กล่าวว่า การประเมินประสิทธิผลการดำเนินงานของ QS Intelligence Unit แสดงให้เห็นถึงการทำงานอย่างต่อเนื่องของมหาวิทยาลัยในการรักษาคุณภาพระดับโลก

ขณะที่ นางไซน่า จาลิล ผู้อำนวยการหน่วยการศึกษานิวซีแลนด์ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ผลการประเมินย้ำให้เห็นถึงสถานะของนิวซีแลนด์ในฐานะประเทศที่มีคุณภาพในการศึกษาต่อ รวมถึงมุ่งมั่นในการมอบโอกาสทางการศึกษาคุณภาพสูงให้แก่นักศึกษาทุกคนทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:26 น.