ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถโม่ปูนเบรกแตก! ชนรถบัส ร.ร.อัสสัมชัญฯ นักเรียน-ครูบาดเจ็บ 9 คน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2558 18:40 น.
  SHARE

  ครูพานักเรียนอัสสัมชัญระยอง นั่งรถบัสมาทัศนศึกษาที่ไทธานีพัทยา มีรถตำรวจท่องเที่ยวนำหน้าและปิดถนนให้รถบัสข้าม ถูกรถโม่ปูนที่วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชน นักเรียนบาดเจ็บ 7 คน ครูชาวอังกฤษ 1 คน สาวขี่ จยย.ตามหลังเจ็บอีก 1 คน...

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.58 ร.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสิบล้อโม่ปูน พุ่งชนรถบัสคณะนักเรียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณยูเทิร์น ทางเข้าสวนนงนุช พัทยา ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 163 ขาเข้าพัทยา หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

  ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อโม่ปูน ยี่ห้อ SANY ทะเบียน 85-8918 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพุ่งชนด้านข้างรถบัส 2 ชั้น สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 30-0581 ระยอง จอดติดกันอยู่กลางยูเทิร์น โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอัสสัมชัญระยอง ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 คน ได้แก่ ด.ช. กฤติน จินดามัย ด.ช.กานต์ ธรรมพึ่งธรรม ด.ช. ภิษมะ โป๊ะบุญชื่น ด.ช.รชต รุ่งโรจน์ ด.ญ.ราตรี เยือกเย็น ด.ช.รัฐพล สารคำ ด.ช.ภาดา ปัญญาสุรฤทธิ์ ทั้งหมด อายุ 11 ปี พร้อม MR.MISSRITCHELLE LAMAYO อายุ 24 ปี ครูชาวอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามร่างกาย ยังมี น.ส.วัญเพ็น ฏมุตตะ อายุ 44 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กท-6160 ชลบุรี ได้รับบาดเจ็บแขนขวาผิดรูป และนายลักษณ์ ศรีน้อย อายุ 49 ปี คนขับรถบัสบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่ง รพ.กรุงเทพ-พัทยา และ รพ.สิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ โดยมี นายก้อนแก้ว ดวงยา อายุ 50 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง คนขับรถโม่ปูน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  จนท.กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บออกมาปฐมพยาบาล
  จนท.กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บออกมาปฐมพยาบาล

  สอบถามครูที่มากับนักเรียน ทราบว่า วันนี้ได้นำคณะนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอัสสัมชัญระยอง จำนวนกว่า 400 คนมาทัศนศึกษาที่ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา โดยเหมารถบัส 2 ชั้นมา 4 คัน มีรถตำรวจท่องเที่ยวนำทางและปิดกั้นเส้นทางขณะออกมาจากหมู่บ้านไทธานี เพื่อจะข้ามแยกถนนสุขุมวิท ไปทางเมืองพัทยา แต่ขณะที่รถบัสคันที่ 2 กำลังข้ามแยก ได้มีรถสิบล้อโม่ปูนวิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าที่กลางตัวรถ จนทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บ ขณะนั้น น.ส.วัญเพ็น ฏมุตตะ ขี่จักรยานยนต์ตามหลังมาพุ่งชน ได้รับบาดเจ็บไปอีกคน

  ส่วนนายก้อนแก้ว ดวงยา คนขับรถโม่ปูน ให้การว่า นำปูนจะไปเทยังพื้นที่ก่อสร้าง ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ พอมาถึงทางแยกเห็นรถตำรวจท่องเที่ยวปิดกั้นเส้นทางเพื่อให้รถบัสข้าม ตนจึงเหยียบเบรก แต่สายยางลมเบรกเกิดแตก ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ จึงพุ่งชนดังกล่าว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกที่เกิดเหตุ ก่อนจะเรียกผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนรถนักเรียนนักเรียนบาดเจ็บรถโม่ปูนเบรกแตกบาดเจ็บ9คนอัสสัมชัญระยองสภ.นาจอมเทียนสัตหีบข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยอุบัติเหตุข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:08 น.